Đang thực hiện
Adv top
0903 033 383
13:53:1

Giải đáp thắc mắc hồ sơ, thủ tục chuyển visa du học sang visa lao động tại Nhật Bản

Thứ 2, 20 tháng 03 2017 09:33

Thời gian đăng: 20/03/2017 09:33

Mình đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm ngành  công nghệ thông tin ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp đi mình đi du học Nhật Bản và tốt nghiệp trường tiếng có N3. Bây giờ mình muốn xin chuyển đổi visa để đi làm thì gồm những thủ tục như thế nào ?
 
Duy Hiếu- Hà Nam 



Để có thể làm việc tại Nhật du học sinh bắt buộc phải chuyển đổi visa du học sang visa lao động

Chuyên gia tư vấn

Để có thể chuyển đổi visa du học sang visa lao động bạn cần đạt những yêu cầu tối thiểu về bằng cấp và xin được một công việc phù hợp, đồng nghĩa với việc nhận được 内定(naitei). Tuy nhiên, công việc Hiếu làm làm phải tương ứng với bằng tốt nghiệp của bạn, nếu không thì Nuykan sẽ đánh trượt

Thông tin chi tiết về việc chuyển đổi visa du học Nhật sang visa lao động sau đây:


1.Đối tượng

Chỉ áp dụng cho bạn du học sinh Nhật đã có bằng đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam, sau khi sang Nhật đã kết thúc quá trình học tiếng Nhật. Nếu muốn bạn có thể chuyển đổi visa từ du học Nhật Bản sang visa đi làm. Đặc biệt với những ngành kỹ thuật như tin học, điện tử, cơ khí,….

2. Trình tự

Trước tiên bạn đến tìm công ty, trong quá trình phỏng vấn làm hồ sơ  bạn phải trình cục xuất nhập cảnh về vấn đề nêu trên và nộp hồ sơ lên cục xnc, sau đó bạn về nhà và chờ kết quả đến khi có kết quả.

 


Để có thể xin visa lao động bắt buộc bạn phải được một doanh nghiệp Nhật ký kết hợp đồng lao động

3. Chi phí

Đối với chi phí chuyển visa từ du học Nhật Bản sang visa đi làm thì nó không cố định một mức. Nếu bạn tự làm thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc bạn phải qua nhờ công ty làm hộ. Bên cạnh đó, chi phí chuyển đổi visa này còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn ở mức nào?
chuyển đổi visa du học Nhật Bản sang visa đi làm


4. Hồ sơ chuyển visa du học sang visa lao động

Hồ sơ bạn chuẩn bị 

- Đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書 Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility). Lưu ý không nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật là 在留資格期間更新許可申請書(application for extension of period of stay)
- Sơ yếu lý lịch
- Bằng đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch)

 


Hồ sơ xin visa lao động
Hồ sơ công ty chuẩn bị 

Tùy vào uy tín của công ty tiếp nhận bạn, mà hồ sơ cần chuẩn bị rất khác nhau:

– Nếu đó là các công ty lớn, đã lên sàn chứng khoán của Nhật thì các giấy tờ phía công ty nộp rất ngắn gọn, chỉ gồm khoảng 3 giấy tờ căn bản, có thể chuẩn bị ngay.
– Nếu là các công ty vừa và nhỏ thì các giấy tờ chứng minh khá phức tạp, đòi hỏi thời gian chuẩn bị dài.
– Một số công ty có quy mô quá nhỏ, lĩnh vực hoạt động ko rõ ràng,…có thể sẽ không xin được visa cho bạn.


Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục xin visa để ở lại Nhật xin việc sau khi tốt nghiệp đại học, senmon
                 Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản
                 Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?  

 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)


NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: Ngant@japan.net.vn

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: Maint@japan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Bài viết liên quan
Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

30 tuổi có quá muộn để đi du học Nhật Bản

30 tuổi có quá muộn để đi du học Nhật Bản

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Chọn du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Những vấn đề không thể bỏ qua

Chọn du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Những vấn đề không thể bỏ qua

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc đang là mối bận...
Các kỳ thi tiếng Nhật mà bạn không thể bỏ qua?

Các kỳ thi tiếng Nhật mà bạn không thể bỏ qua?

Những ai học tiếng Nhật có lẽ không lạ với...
Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Đi du học, đối với những bạn đi theo diện tự túc vừa...
Những bộ truyện tranh Manga đình đám của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

Những bộ truyện tranh Manga đình đám của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

Nhắc đến Nhật Bản ngoài những cái tên thân...
Sức hút của những trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Sức hút của những trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, trong kho tàng văn hóa Nhật...
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia  Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Theo thông tin từ báo Nishinihon từ tháng 2 năm 2017...
Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Thời gian gần đây du học Nhật Bản đã trở...
Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản ? Hãy bỏ...
Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 0903 033 383
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player