Đang thực hiện
Adv top
04 710 99929
10:17:25

Giải đáp thắc mắc hồ sơ, thủ tục chuyển visa du học sang visa lao động tại Nhật Bản

Thứ 2, 20 tháng 03 2017 09:33

Thời gian đăng: 20/03/2017 09:33

Mình đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm ngành  công nghệ thông tin ở Việt Nam, sau khi tốt nghiệp đi mình đi du học Nhật Bản và tốt nghiệp trường tiếng có N3. Bây giờ mình muốn xin chuyển đổi visa để đi làm thì gồm những thủ tục như thế nào ?
 
Duy Hiếu- Hà Nam 



Để có thể làm việc tại Nhật du học sinh bắt buộc phải chuyển đổi visa du học sang visa lao động

Chuyên gia tư vấn

Để có thể chuyển đổi visa du học sang visa lao động bạn cần đạt những yêu cầu tối thiểu về bằng cấp và xin được một công việc phù hợp, đồng nghĩa với việc nhận được 内定(naitei). Tuy nhiên, công việc Hiếu làm làm phải tương ứng với bằng tốt nghiệp của bạn, nếu không thì Nuykan sẽ đánh trượt

Thông tin chi tiết về việc chuyển đổi visa du học Nhật sang visa lao động sau đây:


1.Đối tượng

Chỉ áp dụng cho bạn du học sinh Nhật đã có bằng đại học hoặc cao đẳng ở Việt Nam, sau khi sang Nhật đã kết thúc quá trình học tiếng Nhật. Nếu muốn bạn có thể chuyển đổi visa từ du học Nhật Bản sang visa đi làm. Đặc biệt với những ngành kỹ thuật như tin học, điện tử, cơ khí,….

2. Trình tự

Trước tiên bạn đến tìm công ty, trong quá trình phỏng vấn làm hồ sơ  bạn phải trình cục xuất nhập cảnh về vấn đề nêu trên và nộp hồ sơ lên cục xnc, sau đó bạn về nhà và chờ kết quả đến khi có kết quả.

 


Để có thể xin visa lao động bắt buộc bạn phải được một doanh nghiệp Nhật ký kết hợp đồng lao động

3. Chi phí

Đối với chi phí chuyển visa từ du học Nhật Bản sang visa đi làm thì nó không cố định một mức. Nếu bạn tự làm thì chi phí sẽ thấp hơn so với việc bạn phải qua nhờ công ty làm hộ. Bên cạnh đó, chi phí chuyển đổi visa này còn tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bạn ở mức nào?
chuyển đổi visa du học Nhật Bản sang visa đi làm


4. Hồ sơ chuyển visa du học sang visa lao động

Hồ sơ bạn chuẩn bị 

- Đơn xin chứng nhận tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書 Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility). Lưu ý không nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật là 在留資格期間更新許可申請書(application for extension of period of stay)
- Sơ yếu lý lịch
- Bằng đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch)

 


Hồ sơ xin visa lao động
Hồ sơ công ty chuẩn bị 

Tùy vào uy tín của công ty tiếp nhận bạn, mà hồ sơ cần chuẩn bị rất khác nhau:

– Nếu đó là các công ty lớn, đã lên sàn chứng khoán của Nhật thì các giấy tờ phía công ty nộp rất ngắn gọn, chỉ gồm khoảng 3 giấy tờ căn bản, có thể chuẩn bị ngay.
– Nếu là các công ty vừa và nhỏ thì các giấy tờ chứng minh khá phức tạp, đòi hỏi thời gian chuẩn bị dài.
– Một số công ty có quy mô quá nhỏ, lĩnh vực hoạt động ko rõ ràng,…có thể sẽ không xin được visa cho bạn.


Xem thêm : Hướng dẫn thủ tục xin visa để ở lại Nhật xin việc sau khi tốt nghiệp đại học, senmon
                 Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản
                 Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?  

 
ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT THÔNG TIN XKLĐ NHẬT BẢN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Trung tâm thương mại Interserco - Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)


NGUYỄN NGA (Ms): 0936 906 855
Email: Ngant@japan.net.vn

THANH MAI (Ms): 0987 556 894
Email: Maint@japan.net.vn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, Line, Viber
Bài viết liên quan
Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

30 tuổi có quá muộn để đi du học Nhật Bản

30 tuổi có quá muộn để đi du học Nhật Bản

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
TOP 10  phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

TOP 10 phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

Bên cạnh những bộ phim học đường xứ Hàn những bộ...
11 Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật độc đáo và ý nghĩa năm 2017

11 Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật độc đáo và ý nghĩa năm 2017

Bạn đang tìm một lời chúc sinh nhật phù hợp cho...
Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Nhật Bản không phải là đất nước rộng lớn nhưng...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
Đổi yên Nhật : địa chỉ, tỷ giá và lưu ý đổi tiền

Đổi yên Nhật : địa chỉ, tỷ giá và lưu ý đổi tiền

Bạn chuẩn bị đi Nhật, du học , XKLĐ hay du lịch,... một vấn...
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia  Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Theo thông tin từ báo Nishinihon từ tháng 2 năm 2017...
Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Thời gian gần đây du học Nhật Bản đã trở...
Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được...
4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản ? Hãy bỏ...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 04 710 99929
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player