Đang thực hiện
Adv top
04 710 99929
11:35:21

Hướng dẫn thủ tục xin visa để ở lại Nhật xin việc sau khi tốt nghiệp đại học, senmon

Thứ 6, 03 tháng 03 2017 10:51

Thời gian đăng: 03/03/2017 10:51

Ở lại Nhật sau khi tốt nghiệp Đại học, Senmon luôn là ước muốn của đa số du học sinh, vậy nếu du học sinh muốn ở lại xin việc phù hợp ở Nhật để chuyển đổi visa, thì 特定活動ビザ (visa dành cho hoạt động đặc biệt) là hi vọng của bạn? Đây là visa mà chính phủ Nhật cấp cho các bạn du học sinh tốt nghiệp các trường Đại học, cao đẳng, trường senmon tại Nhật để các bạn có thêm 6 tháng- 1 năm để tiếp tục hoạt động tìm việc còn dang dở của mình.Điều kiện và thủ tục để xin cấp thị thực tạm trú đó ra sao? Duhoc.japan.net.vn giải đáp cho bạn trong bài viết này nhé
 
>>> Xem thêm:
Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản
                        Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản
  
 

Để có thể ở lại Nhật trong thời gian tìm việc bạn cần phải xin visa dành cho hoạt động đặc biệt

 
ĐỐI TƯỢNG có thể xin loại Visa này: Học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp tại Nhật, có mong muốn tiếp tục tìm kiếm việc làm tại Nhật.
**Lưu ý: Đối tượng không bao gồm học sinh trường tiếng Nhật, học sinh học hệ bekka của trường Đại học, nghiên cứu sinh không chính quy (研究生、聴講生、科目等履修生).
 

THỜI GIAN xin cấp loại visa này: Trong kì hạn visa đang có với tư cách du học

THỜI HẠN: từ 6 tháng đến 1 năm
 

ĐIỀU KIỆN

- Người xin cấp visa này phải là người nước ngoài đã có những hoạt động tích cực để tìm việc tại Nhật ngay khi còn học trong trường, và sau khi tốt nghiệp vẫn có nguyện vọng tiếp tục tìm việc để ở lại Nhật làm việc
- Những giấy tờ chứng minh cần thiết đều phải trong hạn 3 tháng kể từ ngày phát hành
>>>> Những bạn trong quá trình học tại trường không hề đi xin việc mà chờ tới khi tốt nghiệp mới xin visa này để ở lại Nhật làm việc sẽ không đủ điều kiện để apply.

 
THỦ TỤC CẦN THIẾT:

 
1. Đơn xin chuyển đổi tư cách lưu trú  (01 bản)Đối với những cá nhân đang ở địa phương, giấy này có sẵn tại sở xuất nhập cảnh địa phương đó
2.  Ảnh thẻ (4cm×3cm) (1tấm)Ảnh chụp chính diện trong vòng 3 tháng, không đội mũ, phông nền màu trơn.
Đằng sau ảnh thẻ ghi rõ họ tên rồi dán vào phần ảnh trong Đơn xin chuyển đổi visa.
3. Hộ chiếu, thẻ ngoại kiều (có thẻ nộp bản sao chép, hoặc chụp lại bản gốc.)
4. Bản chứng minh khả năng tài chính đủ để chi trả trong thời gian lưu trú (mẫu tùy ý)Đối với trường hợp người cung cấp tài chính không phải là người làm đơn, thì cần giấy chứng minh khả năng cung cấp tài chính của người bảo lãnh và giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.
5. Giấy tờ chứng minh như sổ hộ khẩu…


TRƯỜNG HỢP BẠN LÀ SINH VIÊN ĐẠI HỌC, CAO HỌC

6. Bản gốc hoặc bản sao bằng tốt nghiệp Đại học (1 bản)
7. Thư tiến cử về việc muốn tiếp tục xin việc tại Nhật của trường Đại học bạn vừa tốt nghiệp  (1 bản)
8. Các tài liệu làm rõ bạn vẫn đang tiếp tục quá trình xin việc tại Nhật 



Bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để quá trình xin visa nhanh chóng hơn

 
TRƯỜNG HỢP BẠN LÀ HỌC SINH TRƯỜNG TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

9. Bằng chứng nhận tốt nghiệp trường Trung cấp chuyên nghiệp bạn vừa tốt nghiệp(1 bản)
10. Bản gốc hoặc bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng như thành tích học tập (1 bản)
11. Thư tiến cử về việc muốn tiếp tục xin việc tại Nhật của trường Trung cấp chuyên nghiệp mà bạn vừa tốt nghiệp (1 bản) 
12. Các tài liệu làm rõ bạn vẫn đang tiếp tục quá trình xin việc tại Nhật
13. Tài liệu liên quan đến nội dung học tập tại trường Trung cấp chuyên nghiệp (1 bản)

 


 Giấy chứng nhận tốt nghiệp là điều kiện bắt buộc để xin visa

Chú ý:

1  Các bạn cần xem kĩ hướng dẫn về mặt thủ tục chuyển đổi visa đặc biệt trên trang chủ Cục xuất nhập cảnh. URL:  http://www.immi-moj.go.jp/tetuduki/index.html
2  Những giấy tờ yêu cầu bằng tiếng nước ngoài khác tiếng Nhật, đều cần đính kèm bản dịch tiếng Nhật.
3 Theo quy định, những tài liệu đã nộp sẽ không được hoàn trả , vì vậy những tài liệu khó xin lại hay tối quan trọng, hãy nộp đơn để chúng tôi trả lại.
Link tham khảo: 
http://www.moj.go.jp/ONLINE/IMMIGRATION/ZAIRYU_HENKO/zairyu_henko10_21_10.html
 
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên, các bạn nộp lên cục xuất nhập cảnh nơi mình đang sinh sống. Đối với các bạn đang ở khu vực Tokyo thì có thể nộp lên Cục XNC Tokyo theo địa chỉ dưới đây:

 
東京入国管理局 〒108-0075 東京都港区港南5-5-30  SDT: 03-5796-7111
Thời gian mở cửa: 9:00~12:00、13:00~16:00 từ thứ 2 đến thứ 6


 
Bài viết liên quan
Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Hướng dẫn cách khai form xin visa đi du học ở Nhật chi tiết

Hướng dẫn cách khai form xin visa đi du học ở Nhật chi tiết

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản vừa học vừa làm- bạn nên chọn con đường nào?

Xuất khẩu lao động và Du học Nhật Bản vừa học vừa làm- bạn nên chọn con đường nào?

Nhật Bản là đất nước phát triển hàng đầu...
Các câu hỏi đại sứ quán sử dụng để kiểm tra du học sinh xin visa Nhật

Các câu hỏi đại sứ quán sử dụng để kiểm tra du học sinh xin visa Nhật

 Nhật Bản càng ngày càng siết chặt visa...
Top website học tiếng Nhật trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu

Top website học tiếng Nhật trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật qua bài hát, qua phim ảnh hay trên...
Một số bí kíp giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý khi du học Nhật Bản

Một số bí kíp giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý khi du học Nhật Bản

Bạn mới lần đầu đi du học Nhật Bản ? bạn nắm rõ...
Du học sinh Việt phát báo tại Nhật - Nỗi niềm không phải ai cũng biết

Du học sinh Việt phát báo tại Nhật - Nỗi niềm không phải ai cũng biết

Fukuoka, Yokohama, Osaka hay Tokyo là 4 thành phố của Nhật...
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia  Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Theo thông tin từ báo Nishinihon từ tháng 2 năm 2017...
Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Thời gian gần đây du học Nhật Bản đã trở...
Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được...
4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản ? Hãy bỏ...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 04 710 99929
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player