Đang thực hiện
Adv top
0903 033 383
20:32:45

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Thứ 5, 23 tháng 02 2017 15:13

Thời gian đăng: 23/02/2017 15:13

Công việc chuẩn bị hồ sơ, hoàn tất thủ tục du học luôn khiến bạn đau đầu chuẩn bị bởi có quá nhiều lạ lẫm? Công việc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ du học Nhật Bản chính là thủ tục xin COE.
 
(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được hiểu  là Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của người nước ngoài sinh sống tại Nhật Bản trong thời gian hơn 90 ngày. Để có thể xin COE bạn cần phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho quá trình theo học tại Nhật và năng lực tiếng Nhật từ 4 kyu trở lên
 
 

COE điều kiện cần có để đi du học Nhật

Thủ tục cần làm sau khi có kết quả COE
 
Bước 1: Đóng học phí tại Ngân hàng
 
Chuyển tiền học phí,ký túc xá và phí dịch vụ cho các trường bên Nhật.
Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị:
– COE.
– Thư mời nhập học của trường.
– Giấy báo học phí.
– Hộ chiếu học sinh.
– Tiền học phí.


+ Lưu ý: Người đứng tên chuyển tiền là học sinh. Nên chuyển tiền ở ngân hàng Sacombank, BIDV, Agribank (thủ tục đơn giản, nhanh gọn). Học sinh có thể tự ra ngân hàng chuyển tiền.
Nếu tự chuyển tiền, sau khi chuyển tiền, các bạn xin lại ngân hàng “điện chuyển tiền” để trung tâm gửi cho trường xác nhận việc học sinh đã chuyển tiền.
Theo quy định của nhà nước, công dân VN không được gửi ngoại tệ ra nước ngoài mà không có lý do hợp lý. Ngoài ra, khi xuất cảnh bạn được mang theo tối đa tương đương 5,000 USD tiền mặt (nếu mang quá là vi phạm pháp luật có thể bị tịch thu).
 
Khi gửi tiền tại ngân hàng, bạn cần mang tiền VND tới. Nếu bạn mang ngoại tệ, ví dụ yen Nhật thì ngân hàng trước hết sẽ mua lại số ngoại tệ này rồi lại bán lại cho bạn để nộp học phí. 

 
Bước 2: Xin VISA ( Thị thực) tại đại sứ quán/ lãnh sự quán Nhật Bản
 
 Sau khi xác nhận đã nhận được tiền học phí của bạn đầy đủ (thường mất 2 - 3 ngày), trường sẽ gửi EMS các giấy tờ gốc về văn phòng. Văn phòng sẽ cung cấp các giấy tờ này để bạn xin visa du học.
Thường đi xin visa vào buổi sáng (lấy giấy hẹn) và sau khoảng 5 ngày làm việc sẽ có visa và bạn lấy visa vào buổi chiều (phải cầm theo giấy hẹn) và đóng lệ phí xin visa. Để vào lãnh sự quán Nhật Bản, bạn phải mang chứng minh thư theo để kê khai ở trạm gác trước khi vào bên trong
 
 
 
Bước 3: Chuẩn bị hành lý mang theo.

Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ như sau:
·         Hành lý ký gửi: 20 kg ~
·         Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg.
Bạn phải kiểm tra số ký mang theo khi mua vé. Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh.
Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 200 nghìn cho 8 ảnh 3x4, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo, đủ dùng trong vài năm


Xem thêm :Mang gì khi lần đầu tiên đi du học Nhật Bản ?

 
 


Cố gắng tận dụng tối đa cân nặng khi được mang đồ trên máy bay.

Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ cần mang theo khi sang Nhật

– Hộ chiếu
– COE bản gốc (ghim sẵn trong hộ chiếu)
– Thư mời nhập học của trường
– Giấy phép làm thêm
– ED – card (Tờ khai nhập cảnh. Có trường sẽ gửi về trước cho học sinh, có trường không gửi, lên máy bay, học sinh sẽ được phát)
– Vé máy bay

 


Hồ sơ đầy đủ đi du học Nhật

Bước 5: Làm thủ tục tại sân bay.

Xem kỹ giờ bay và ngày bay trên vé, thông thường học sinh sẽ bay vào khung giờ khoảng từ 00h – 2h00, vì vậy học sinh phải lưu ý để tránh nhầm ngày bay. 
Học sinh có mặt trước tại sân bay trước 3h máy bay cất cánh
**Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục check in
– Hộ chiếu (kèm visa, COE)
– Vé máy bay.

Bước 6: Làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Nhật Bản (Narita, Haneda, Kansai…)

Khi nhập cảnh, học sinh xuất trình các loại giấy tờ sau:
– Hộ chiếu (kèm visa, COE)
– GIẤY PHÉP LÀM THÊM (Đặc biệt quan trọng, nếu quên nộp giấy này tại sân bay, sau khi đến trường học sinh lại phải làm rất nhiều thủ tục phức tạp để được cấp lại giấy này.)
– Tờ ED – card (Tờ khai nhập cảnh)
Sau khi hoàn thành thủ tục nhập cảnh, học sinh sẽ được cấp thẻ cư trú.

Sau khi nhập cảnh, trong vòng 02 tuần bạn phải đến ủy ban thành phố/ quận nơi bạn ở để nộp giấy cư trú.
Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Tra cứu thông tin học bổng cho du học sinh tại Nhật? Những thông tin không thể bỏ qua

Tra cứu thông tin học bổng cho du học sinh tại Nhật? Những thông tin không thể bỏ qua

Học bổng du học là một trong những mối bận tâm của...
Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Ước mơ du học Nhật ấp ủ từ lâu, học tiếng, chuẩn bị...
Học bạ xếp loại trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

Học bạ xếp loại trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

Học bạ trung bình có đi du học Nhật Bản được...
Du lịch Nhật Bản tháng 6 - những lễ hội độc đáo không thể bỏ lỡ tại Nhật

Du lịch Nhật Bản tháng 6 - những lễ hội độc đáo không thể bỏ lỡ tại Nhật

Nhật Bản là đất nước của những lễ hội, hàng...
Top website học tiếng Nhật trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu

Top website học tiếng Nhật trực tuyến tốt nhất cho người mới bắt đầu

Học tiếng Nhật qua bài hát, qua phim ảnh hay trên...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 0903 033 383
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player