Đang thực hiện
Adv top
0903 033 383
13:53:15

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Thứ 5, 02 tháng 03 2017 15:03

Thời gian đăng: 02/03/2017 15:03

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á. Vậy nên việc du học ở một đất nước đầy tiềm năng như thế sẽ là cơ hội tốt giúp bạn có những bước tiến dài trên con đường sự nghiệp. Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam đang theo học tại  Nhật ngày càng tăng. Tuy nhiên , Visa du học Nhật hiện nay chỉ có thời hạn 1 năm do đó để có thể theo học thời gian dài hằng năm các du học sinh đều phải chuẩn bị hồ sơ và điều kiện để có thể xin visa cho những năm sau .
Vậy các bước cụ thể để xin gia hạn visa Nhật Bản như thế nào? Hãy cùng Duhoc.japan.net.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem thêm : 
Các loại visa đi Nhật cần biết
                  Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản

 

1.Điều kiện được gia hạn thêm Visa

+ Yêu cầu về học tập:

 
Sinh viên khi du học Nhật Bản muốn được gia hạn visa phải đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản và đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2.
* Cách tính tỷ lệ đi học (theo %) như sau:
Các trường học tại Nhật Bản tính tỷ lệ đi học dựa vào số tiết học sinh đi học chia cho tổng số tiết tháng đó. Nếu học sinh không nghỉ tiết nào thì tỷ lệ đi học là 100%. Vì vậy, học sinh cần hết sức chú ý những tháng có ít tiết học.
Ví dụ , tháng 8 học sinh có 20 tiết học (tương đương với 5 buổi học), nếu học sinh nghỉ học 4 tiết (tương đương 1 buổi học) trong tháng đó thì tỷ lệ đi học chỉ còn 80%. Đến thời điểm nộp hồ sơ xin visa hoặc xin học vào trường đại học, cao đẳng hoặc senmon, trường sẽ tính trung bình tỷ lệ đi học của tất cả các tháng của học sinh đó.
 


Du học sinh cần đảm bảo tỷ lệ đi học phải trên 90%
 
Tỷ lệ đi học là một tiêu chí cực kỳ quan trọng vì Cục lưu trú sẽ xem xét học sinh có được gia hạn visa hay không. Nếu tiêu chí này thấp hơn 80% thì học sinh sẽ không được gia hạn visa. Các trường đại học, cao đẳng hay senmon sẽ dựa vào tiêu chí này để quyết định xem học sinh có đủ điều kiện nhập học không. Đối với các trường Đại học, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 90% trở lên. Đối với các trường Senmon, phần trăm số buổi đi học của học sinh phải từ 80% trở lên. Vì thế học sinh cần phải chú ý đi học đầy đủ, không bỏ tiết. Trong trường hợp bị ốm, học sinh phải gọi điện tới trường, nếu trường xác nhận là đúng thì những buổi nghỉ học do bị ốm sẽ không bị trừ vào số buổi đi học.
  • Đi học muộn, về sớm, đều coi như là nghỉ học buổi đó.
  • Tỷ lệ đi học phải trên 90% số buổi học.
  • Nếu tỷ lệ đi học dưới 90% số buổi học thì nhà trường sẽ gọi điện về thông báo cho gia đình biết và sẽ khó khăn khi gia hạn visa.
  • Nếu nghỉ học nhiều sẽ có thể bị đuổi học.
  • Trong giờ học không được hút thuốc, uống nước, ăn quà vặt, ăn cơm.
  • Không được sử dụng điện thoại trong giờ học, không để điện thoại trên mặt bàn.
+ Yêu cầu về nộp học phí:
 
Du học sinh phải nộp đầy đủ học phí kì 1 năm thứ 2 mới được gia hạn thêm Visa.
Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 3 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Khoản tiền này học sinh nên nhờ gia đình ở Việt Nam chuyển khoản trực tiếp qua tài khoản nhà trường tại Ngân hàng ở Việt Nam, số tiền theo bảng thông báo học phí nhà trường gửi về. Điều này để chứng minh việc gia đình có đủ điều kiện tài chính và sẵn sàng chi trả để con em theo học tại trường.
 

Để có thể gia hạn được visa cần phải đóng đủ học phí

 
2. Thủ tục gia hạn thêm Visa
 
Phí gia hạn visa tại Nhật khoảng 4000 yên thông thường khi bạn nộp đủ giấy tờ xin gia hạn, giấy tờ của bạn hợp lệ thì trong vòng hai tuần bạn sẽ được thông báo gia hạn và sẽ mang hộ chiếu cùng tiền lệ phí để nhận visa gia hạn.
* Giấy tờ cần thiết khi xin gia hạn visa ở Nhật Bản
Đơn xin gia hạn (mãu có sẵn của cục QLXNC)
Ảnh (1 ảnh 40x 30, chụp trong 3 tháng trở lại)
Thẻ cư trú hoặc hộ chiếu
Giấy chứng nhận của trường đang học và giấy chứng nhận thành tích học tập.
Giấy chứng minh tài chính trong trường thời gian du hoc (nếu bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Nhật)
Giấy chứng minh thân nhân.

 
3. Các bước nộp đơn gia hạn visa du học Nhật cho du học sinh
 
Bạn xin các giấy tờ cần thiết ở trường trong mục 2, điền đơn và đến Nyukan để nộp. Ở đó bạn viết địa chỉ lên tờ bưu thiếp được phát.
Sau khoảng 2 tuần thì bạn sẽ nhận được thông báo gửi về nhà (Là tờ bưu thiếp đã viết địa chỉ kia). Bạn chuẩn bị 4000 yên và đơn xin làm các hoạt động ngoài tư cách lưu trú (để làm thêm, mỗi lần làm lại visa đều phải xin lại dấu cho phép làm thêm).
Bạn phải nộp đơn trước khi hết hạn visa.
Bài viết liên quan
Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Hướng dẫn cách khai form xin visa đi du học ở Nhật chi tiết

Hướng dẫn cách khai form xin visa đi du học ở Nhật chi tiết

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Chọn du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Những vấn đề không thể bỏ qua

Chọn du học Nhật Bản hay du học Hàn Quốc? Những vấn đề không thể bỏ qua

Du học Nhật Bản hay Hàn Quốc đang là mối bận...
Các kỳ thi tiếng Nhật mà bạn không thể bỏ qua?

Các kỳ thi tiếng Nhật mà bạn không thể bỏ qua?

Những ai học tiếng Nhật có lẽ không lạ với...
Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Đi du học, đối với những bạn đi theo diện tự túc vừa...
Những bộ truyện tranh Manga đình đám của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

Những bộ truyện tranh Manga đình đám của Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua

Nhắc đến Nhật Bản ngoài những cái tên thân...
Sức hút của những trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Sức hút của những trò chơi truyền thống của Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, trong kho tàng văn hóa Nhật...
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia  Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Theo thông tin từ báo Nishinihon từ tháng 2 năm 2017...
Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Thời gian gần đây du học Nhật Bản đã trở...
Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

4 Kinh nghiệm cần có khi bạn du học tại Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản ? Hãy bỏ...
Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 0903 033 383
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player