Đang thực hiện
04 710 99929
16:24:28

Đi du học Nhật năm đầu cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Thứ 6, 24 tháng 02 2017 10:17

Thời gian đăng: 24/02/2017 10:17

Du học Nhật Bản có lẽ là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt, giấc mơ đặt chân đến xứ sở hoa anh đào được không ít bạn ấp ủ từ lâu, tuy nhiên chi phí đi du học nhật bản cần bao nhiêu tiền lại là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và cảm thấy băn khoăn ở thời điểm hiện tại bởi Nhật Bản là một quốc gia phát triển và được đánh giá là đất nước có chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ.

Xem thêm :Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Nhật Bản trong thời kỳ khủng hoảng 

 

Hình ảnh du học sinh Việt Nam và các bạn quốc tế tại Nhật Bản!
 
Đi du học Nhật bản năm đầu tiên bạn sẽ cần bao nhiêu tiền? điều kiện sinh hoạt, đi lại tại đấy sẽ ra sao? Đó là một trong nhiều thắc mắc các mà chúng tôi đã nhân được từ các bạn trẻ trong thời gian qua, hãy cùng chúng tớ điểm qua một số yêu cần sinh hoạt bắt buộc tại Nhật Bản khi bạn đi du học nhé.

Các chi phí khi đi du học Nhật bản sẽ bao gồm những loại chi phí cơ bản mà các em phải đóng trước khi sang Nhật và sau khi sang Nhật như:


1. Tiền học tiếng Nhật tại Việt Nam

Khi đăng ký đi du học Hàn Quốc, nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì phải học một khóa học tiếng. Mỗi khóa học khoảng 3 tháng và số tiền học phí cho khóa học này khoảng 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ tùy vào từng trung tâm đào tạo. Ngoài ra, bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt phí.Số tiền bạn phải bỏ ra để học tiếng Nhật tại Việt Nam + tiền sinh hoạt phí, tiền ăn, ở trong thời gian 3 tháng khoảng 10 triệu – 13 triệu VNĐ. Đây là khoản tiền này là chúng tôi dự tính. Ngoài khoản tiền học tiếng cố định ra, thì những khoản tiền khác tùy thuộc vào kế hoạch chi tiêu của bạn, mà số tiền có thể nhiều hơn hoặc ít hơn. 
Xem thêm : Những trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội

2. Các khoản tiền để làm hồ sơ, visa, vé máy bay

a. Tiền làm hồ sơ giấy tờ
Chi phí làm hồ sơ du học tại Nhật Bản hiện nay trung bình khoảng: 700 ~ 1500 USD.Những nơi mắc thì có thể tới 2000 USD, còn những nơi rẻ thì có thể vài trăm USD hay có nơi miễn phí .Xem chi tiết:
Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?

b. Tiền chứng minh tài chính

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản tất cả các du học sinh quốc tế muốn đi du học Nhật sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm khoảng 500.000.000 triệu đồng và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu là 3 tháng. Nếu như, gia đình bạn không có khoản tiết kiệm này, lúc đó gia đình sẽ phải nhờ dịch vụ bên ngoài. Tiền để làm dịch vụ này hết khoảng hơn 5.000.000VNĐ. Xem chi tiết : Chứng minh tài chính gồm những giấy tờ gì?

c. Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn thành các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên ĐSQ, để xin cấp visa du học Nhật và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng được bạn du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Nhật Bản du học. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD – 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ đến 11.000.000 VNĐ


3. Học phí tại Nhật

Khi sang Nhật các du học sinh Việt bắt buộc phải tham gia lớp học tiếng trước khi tiếp tục học lên cao đẳng hay đại học tại Nhật, thời gian học tiếng thường là 2 năm
Khoản tiền học tiếng Nhật khoảng 100-140 triệu đồng cho một năm học. Sau khi trải qua lớp học tiếng Nhật các du học sinh Việt phải thi tuyển và vào học chuyên ngành tại một trường đại học, cao đẳng hay nghề ở Nhật Bản. Tiền học phí thì tùy thuộc vào trường thi tuyển, bạn chọn:
Trường công lập có học phí dao động từ 3000 USD – 5000 USD/ năm tức là khoảng 60.000.000 VNĐ đến 100.000.000 VNĐ/ năm 
+ Trường dân lập học phí dao động từ 4.500 USD – 8000 USD/ năm tức là khoảng 90.000.000 đến 160.000.000 VNĐ/ năm 


4. Các khoản tiền sinh hoạt khi sinh sống tại Nhật

a. Tiền ở
Ngoài những khoản tiền về học phí ra, bạn sẽ phải mất thêm những khoản tiền khác như: Tiền ăn, tiền ở, tiền đi lại, tiền sinh hoạt, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…
+ Nếu như bạn ở KTX thì số tiền phải đóng khoảng 10 – 12 man/ 6 tháng tức là khoảng 20.000.000 – 24.00.000 VNĐ/ 6 tháng .
+ Nếu như bạn thuê bên ngoài sẽ mất khoảng 3 – 5 man /1 tháng tức là khoảng 6.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ/1tháng, nhiều nhiều người cùng thuê 1 phòng thì số tiền bỏ ra sẽ ít hơn nhiều

b. Tiền ăn
Nếu như bạn không nấu ăn, mà đi ăn tại nhà ăn sinh viên ở trường, thì bạn sẽ mất khoảng 2000 -5000 yên/ 1 bữa. Tức là khoảng 250. 000 – 300.000 yên / tháng có nghĩa là 5.000.000 VNĐ đến 6.000.000 VNĐ/ tháng . Đương nhiên là nếu như bạn ăn ở ngoài giá sẽ cao hơn nhà ăn sinh viên và nếu bạn muốn rẻ hơn thì tự nấu ăn là lựa chọn tốt nhất: Vừa rẻ vừa an toàn. Nếu bạn tự nấy ăn thì số tiền bỏ ra chỉ khoảng 2 man tương đương 4 triệu VNĐ

c. Tiền đi lại và các sinh hoạt khác
Ngoài các khoản tiền cụ thể như học phí ,ăn ở. Thì các bạn du học sinh sẽ phải mất thêm những khoản tiền sinh hoạt khác như: Đi lại, điện thoại, bảo hiểm, điện, nước, ga.... số tiền đó dao động từ 10.000 yên đến 15.000 yên tức là khoảng 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/ tháng
Với kết quả trên ta có thể thấy rằng: Số tiền sinh hoạt phí một tháng (chưa bao gồm tiền học phí) tại Nhật của 1 bạn du học sinh vào khoảng 7 man / tháng (khoảng 14.000.000 VNĐ). 

Tổng tiền bạn cần chuyển bị để đóng học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở Vn + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Nhật = 200.000.000 VND tới 220.000.000 VND (Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền, không có phát sinh thêm khoản tiền nào khác).


Xem thêm : Thực hiện giấc mơ du học Nhật chỉ với 200 triệu đồng

Hiện nay để siết chặt việc "cư trú bất hợp pháp" (bỏ học đi làm thêm dù còn visa hay đã hết visa), và làm việc quá số giờ quy định chính phủ Nhật Bản đã cho phép sinh viên du học có thể làm thêm tối đa 4h/ngày bình thường và tối đa 8h/ngày đối với ngày nghỉ. Mức lương làm thêm sẽ giao động từ 800 -1200 yên/giờ tùy vào khả năng, năng lực tiếng Nhật của bạn.

Hơn nữa, việc làm thêm ở Nhật cũng rất đa dạng từ phục vụ bếp, rửa bát, lau dọn, làm việc tại nhà máy rau củ quả, xưởng gỗ, hay làm việc tại xưởng may, đóng gói thực phẩm...bởi vậy khi sang Nhật từ 2 đến 4 tuần bạn có thể vừa đi học vừa làm thêm ngoài giờ để phụ giúp gia đình và trang trải sinh hoạt phí và chi phí học tập.Du học sinh việt làm thêm tại các nhà hàng

xem thêm : Quy định trong việc làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Để có thể đi du học Nhật Bản thì số tiền bạn cần bỏ ra rơi vào khoảng 220 đến 240 triệu đồng để lo các thủ tục, sinh hoạt phí, học phí năm đầu. Những năm tiếp theo các bạn có thể đi làm thêm và tự lo cho chính mình nếu chăm chỉ làm việc và học hành.

Do vậy, để có thể có được chuyến hành trình du học thuận lợi thì các bạn sẽ cần khám phá, trải nghiệm và học hỏi thêm những nền văn hóa mới, tri thức mới khi học tập và làm việc tại đất nước mặt trời mọc này.

Chúc các bạn thành công!
Video: Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản 

 


app du hoc nhat ban

Bài viết liên quan
Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Học phí các trường tại Nhật bao nhiêu? bạn đã biết chưa

Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Nhật Bản

Bí quyết giảm thiểu chi phí khi du học Nhật Bản

Thực hiện giấc mơ du học Nhật chỉ  với 200 triệu đồng

Thực hiện giấc mơ du học Nhật chỉ với 200 triệu đồng

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản " vừa học vừa làm" gây sốt giới trẻ Việt gần đây

Viết bình luận
Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật gây ấn tượng nhất khi đi phỏng vấn

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật gây ấn tượng nhất khi đi phỏng vấn

Bạn đang có ý định học tiếng Nhật để đi xuất...
Học tiếng Nhật qua bài hát - Phía sau một cô gái tiếng Nhật

Học tiếng Nhật qua bài hát - Phía sau một cô gái tiếng Nhật

"Phía sau một cô gái" không phải...
Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Rất nhiều bạn đang tò mò không biết tên...
TOP 15 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất

TOP 15 bài hát giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả nhất

Một trong những cách học tiếng Nhật cực vui và hiệu...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật  Bản

TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, mua hàng online đang dần trở...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Rất nhiều bạn đang tò mò không biết tên...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%