Đang thực hiện
04 710 99929
9:37:38

Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản

Thứ 5, 02 tháng 03 2017 09:46

Thời gian đăng: 02/03/2017 09:46

Visa du học là giấy tờ vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với các bạn du học sinh. Xin visa không khó nhưng cũng không phải đơn giản nếu các bạn không nắm được trình tự và thủ tụ làm Visa ở mỗi nước. Do đó để có thể xin Visa du học Nhật Bản, bạn phải tham khảo thật kỹ những quy định của Nhật Bản và thực hiện một cách nghiêm túc để không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi làm thủ tục. Dưới đây Duhoc.japan.net.vn hướng dẫn về thủ tục xin Visa chi tiết.

 


Du học Nhật Bản là ước mơ ấp ủ của nhiều du học sinh Việt

1. Visa du học Nhật Bản bao gồm mấy loại?

Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản có 2 loại:
- Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.
- Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Xem thêm:
các loại Visa đi Nhật cần biết
 


Visa du học nhật năm 2017
 
2. Chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa du học
 
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
 
          (1) Hộ chiếu
          (2) Tờ khai xin cấp Visa : 1 tờ
          (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
          (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
          (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
 


Mẫu đơn xin visa Nhật
 
* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
 
   Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Sau khi hoàn thành các thủ tục do Đại sứ quán Nhật Bản hướng dẫn thì một tuần sau bạn có thể lấy được Visa du học.

Xem thêm :
 Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật
                   Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?
                   Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

 
Bài viết liên quan
Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Viết bình luận
Cách hỏi giá cả và trả lời, nói giá tiền bằng tiếng Nhật

Cách hỏi giá cả và trả lời, nói giá tiền bằng tiếng Nhật

Bạn có ý định đi du học Nhật Bản hay du lịch tại...
TOP 10  phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

TOP 10 phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

Bên cạnh những bộ phim học đường xứ Hàn những bộ...
Du học Nhật Bản từ năm cấp 3, có quá khó khăn với du học sinh Việt

Du học Nhật Bản từ năm cấp 3, có quá khó khăn với du học sinh Việt

Du học Nhật cấp 3 đang trở thành xu hướng phổ biến tại...
10 sự thật thú vị về bộ truyện tranh Doremon mà bạn chưa biết

10 sự thật thú vị về bộ truyện tranh Doremon mà bạn chưa biết

Nhắc tới Doremon, không chỉ trẻ nhỏ mà cả những...
9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Du sinh viên bỏ trốn ở Nhật sẽ phải sống lén...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Khác với kì thi TOEIC của tiếng anh kì thi năng...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%