Đang thực hiện
Adv top
0903 033 383
15:11:35

Thủ tục xin Visa khi đi du học Nhật Bản

Thứ 5, 02 tháng 03 2017 09:46

Thời gian đăng: 02/03/2017 09:46

Visa du học là giấy tờ vô cùng quan trọng, không thể thiếu đối với các bạn du học sinh. Xin visa không khó nhưng cũng không phải đơn giản nếu các bạn không nắm được trình tự và thủ tụ làm Visa ở mỗi nước. Do đó để có thể xin Visa du học Nhật Bản, bạn phải tham khảo thật kỹ những quy định của Nhật Bản và thực hiện một cách nghiêm túc để không tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi làm thủ tục. Dưới đây Duhoc.japan.net.vn hướng dẫn về thủ tục xin Visa chi tiết.

 


Du học Nhật Bản là ước mơ ấp ủ của nhiều du học sinh Việt

1. Visa du học Nhật Bản bao gồm mấy loại?

Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản có 2 loại:
- Visa học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.
- Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Xem thêm:
các loại Visa đi Nhật cần biết
 


Visa du học nhật năm 2017
 
2. Chuẩn bị giấy tờ gì khi xin visa du học
 
Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
 
          (1) Hộ chiếu
          (2) Tờ khai xin cấp Visa : 1 tờ
          (3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
          (4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
          (5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
 


Mẫu đơn xin visa Nhật
 
* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
 
   Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Sau khi hoàn thành các thủ tục do Đại sứ quán Nhật Bản hướng dẫn thì một tuần sau bạn có thể lấy được Visa du học.

Xem thêm :
 Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật
                   Thủ tục hồ sơ du học Nhật gồm những giấy tờ nào?
                   Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

 
Bài viết liên quan
Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Truy lùng top 5 Phim Nhật được mong chờ nhất 2017

Truy lùng top 5 Phim Nhật được mong chờ nhất 2017

Bên cạnh các nền điện ảnh hàng đầu thé...
​Sushi – nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

​Sushi – nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản những người dù không...
Một số bí kíp giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý khi du học Nhật Bản

Một số bí kíp giúp bạn tiết kiệm tiền gửi hành lý khi du học Nhật Bản

Bạn mới lần đầu đi du học Nhật Bản ? bạn nắm rõ...
11 Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật độc đáo và ý nghĩa năm 2017

11 Lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật độc đáo và ý nghĩa năm 2017

Bạn đang tìm một lời chúc sinh nhật phù hợp cho...
Bí kíp luyện nghe tiếng nhật qua Youtube từ A-Z

Bí kíp luyện nghe tiếng nhật qua Youtube từ A-Z

Học tiếng Nhật không chỉ học tốt ngữ pháp, từ...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 0903 033 383
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player