Đang thực hiện
Adv top
04 710 99929
17:58:44

Các loại visa đi Nhật cần biết

Thứ 5, 02 tháng 03 2017 10:30

Thời gian đăng: 02/03/2017 10:30

Để được nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn phải xin Visa ứng với mục đích của mình khi vào Nhật Bản. Có thể là du lịch , du học, hay xuất khẩu lao động,.... tùy vào từng loại mà thời hạn visa sử dụng khác nhau. Các bạn hãy tìm hiểu để biết thêm thông tin về các loại visa Nhật Bản trong bài viết này nhé
 


Visa là giấy tờ phải có khi bạn muốn nhập cảnh vào Nhật Bản

1) Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời)
 
Tài liệu người xin Visa chuẩn bị:
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01ảnh 4,5cm x 4,5cm
Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng:
             + Giấy khai sinh
             + Giấy chứng nhận kết hôn
             + Bản sao hộ khẩu
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
             + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
             + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
 
 Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
 
Giấy lý do mời
Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)
Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau:
Giấy chứng nhận bảo lãnh
Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh như sau :
              + Giấy chứng nhận thu nhập
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
              + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
              + Giấy chứng nhận nộp thuế (bản ghi rõ tổng thu nhập)
Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”
 

 
Bạn phải xin visa trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản

2) Visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch):
Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (Trừ trường hợp du lịch)
              + Ảnh chụp chung
              + Thư từ, email
              + Bản kê chi tiết các cuộc gọi điện thoại quốc tế
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi:
              + Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
Tài liệu phía Nhật Bản chuẩn bị
Giấy lý do mời
Lịch trình ở Nhật
 


Bạn đi với mục đích du lịch phải có lịch trình tour
 
Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau:
 
Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
Một trong những tài liệu sau liên quan đến người bảo lãnh
              + Giấy chứng nhận thu nhập
              + Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
              + Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (Bản sao)
              + Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)
Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)
 Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, xuất trình “Giấy chứng nhận có ghi rõ các hạng mục đăng ký người nước ngoài” và copy hộ chiếu thay cho “Phiếu công dân”
 
3) Visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…):
+ Tham dự hội nghị
 + Thương mại ( liên hệ công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng, dịch vụ hậu mãi, quảng cáo, điều tra thị trường)
Tài liệu người xin Visa chuẩn bị
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
Giấy chứng nhận đang làm việc
Tài liệu chứng minh khả năng chi trả kinh phí cho chuyến đi
              + Quyết định cử đi công tác của cơ quan cấp
              + Giấy yêu cầu đi công tác
              + Văn bản tương đương
Tài liệu do cơ quan phía Nhật Bản chuẩn bị
Một trong những tài liệu nêu rõ các hoạt động ở Nhật như sau:
              + Giấy lý do mời (download mẫu kèm theo)
              + Hợp đồng giao dịch giữa hai bên
              + Tư liệu hội nghị
              + Tư liệu về hàng hóa giao dịch
Lịch trình ở Nhật


 
Trường hợp người mời chịu chi phí, hãy xuất trình các tài liệu sau:
Giấy chứng nhận bảo lãnh (download mẫu kèm theo)
Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể
Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.
 Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể 
 
4) Visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động...)

Xem thêm : Thủ tục xin visa khi đi du học Nhật 

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).
Hộ chiếu
Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật
Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)
               + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
               + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
               + Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
               + Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
               + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp

 
Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể
 
   Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.
 
 
 
Bài viết liên quan
Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Du học sinh Nhật Bản bỏ học đi làm – Nguyên nhân do đâu?

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Điều kiện và thủ tục gia hạn Visa khi du học Nhật Bản

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Những lưu ý khi trả lời phỏng vấn cục xuất Nhập cảnh Nhật Bản xin COE, Visa du học

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Lại một du học sinh chết vì làm việc kiệt sức tại Nhật Bản

Lại một du học sinh chết vì làm việc kiệt sức tại Nhật Bản

Tối 5/11 vừa qua, cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản dậy...
THÔNG BÁO hạn nộp hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật tháng 12 năm 2017

THÔNG BÁO hạn nộp hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật tháng 12 năm 2017

JLPT là kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật dành cho...
10 lý do khuyên bạn nên học tiếng Nhật ngay từ bây giờ

10 lý do khuyên bạn nên học tiếng Nhật ngay từ bây giờ

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho...
Hướng dẫn tra cứu kết quả kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST kỳ tháng 10/2017

Hướng dẫn tra cứu kết quả kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST kỳ tháng 10/2017

Kết quả kỳ thi NAT - TEST tháng 10/2017 vừa mới được cập...
Cảnh báo: hàng trăm du học sinh bị bắt bất ngờ vì Nhật Bản dùng phần mềm theo dõi cư trú BHP trên điện thoại

Cảnh báo: hàng trăm du học sinh bị bắt bất ngờ vì Nhật Bản dùng phần mềm theo dõi cư trú BHP trên điện thoại

Vừa qua, hàng trăm du học sinh bị bắt bất ngờ vì...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Du sinh viên bỏ trốn ở Nhật sẽ phải sống lén...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Khác với kì thi TOEIC của tiếng anh kì thi năng...
Các câu hỏi đại sứ quán sử dụng để kiểm tra du học sinh xin visa Nhật

Các câu hỏi đại sứ quán sử dụng để kiểm tra du học sinh xin visa Nhật

 Nhật Bản càng ngày càng siết chặt visa...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 04 710 99929
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player