Đang thực hiện
04 710 99929
6:30:26

Du học Nhật Bản- Hãy tỉnh táo trước sự lựa chọn của mình

Thứ 5, 06 tháng 07 2017 10:49

Thời gian đăng: 06/07/2017 10:49

Du học Nhật Bản không còn là chuyện mới mẻ trong xã hôị ngày nay. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện chu cấp cho con em mình học tập và sinh sống tại đất nước đắt đỏ như Nhật Bản. Có bạn đi du học với mục đích kiếm tiền, có bạn lại mang trong mình khao khát học tập tại một đất nước phát triển để sau này dựng xây đất nước. Dù mục đích sang Nhật của bạn là gì? thì du học Nhật vẫn là ước mơ là hoaì bão của nhiều du học sinh Việt

Trước khi đi vào nội dung chính, du học Nhật Bản xin giới thiệu và giải thích phong trào đi Nhật phát triển rầm rộ hiện nay.

* Tại sao đi du học Nhật:

-Vì TIỀN,phải đi thẳng vào vấn đề như vậy,tuy nhiên vì tiền cũng có nhiều dạng,cái này mình xin giới thiệu bên dưới sau.

-Vì thủ tục dễ, tình hình căng thẳng với Trung Quốc, tiềm kiếm nguồn nhân lực cho các công ty Nhật sắp và đang đầu tư ở Việt Nam, các công ty môi giới đa năng của Việt Nam và vì tiền của bạn, nên cục xuất nhập cảnh Nhật đã nới lỏng visa cho học sinh VN.
Ví dụ: Bạn mới tốt nghiệp cấp 3 ở 1 vùng quên hẻo lánh nào đó, bạn liên lac với công ty môi giới, cầm trong tay số tiền khoản 250 triệu do cầm cố hay mượn của ai đó) gồm 1 năm học phí và 3 hoặc 6 tháng tiền nhà, thì bạn đã có thể đi Nhật như ai, nếu muốn ở Tokyo hay Fukushima gì đó cũng được. Các thủ tục như thu nhập, sổ tiết kiệm, chứng nhận thời gian học tiếng Nhật nhất định,v.v thì đã có công ty du học lo (vậy mới gọi là đa năng). Nói như vậy để thấy du học Nhật dễ đến mức nào.

-Vì phong trào. Vì người ta đi thì mình đi, thế thôi.

-Vì muốn học thật sự, cái này thì mình nghĩ tất cả ai cũng muốn học cái hay cái tốt của đất nước Nhật, nhưng qua đây rồi hoàn cảnh chi phối nên mỗi người có 1 hướng đi riêng.

Tham khảo thêm bài viết :
 "Du học" hay xuất khẩu lao động đối với người chỉ muốn đi kiếm tiền. Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật

Nhằm cho các bạn định hướng rõ hơn con đường mình lựa chon để đi và con đường bạn bè xung quanh đang đi. Bài viết này mình xin chia sẽ các con đường sau khi bạn đã đặt chân tới Nhật. Du học Nhật Bản xin phân chia từ thấp đến cao như sau:

* KHÔNG BIẾT TIẾNG VÀ KHÔNG CHUẨN BỊ TIỀN

- Hầu hết các du học sinh sang Nhật đều không biết tiếng và chỉ có một khoản chi phí những tháng đâù tại Nhật, nếu nói học tiếng Nhật để đi du học Nhật thì phải học ở VN ít Nhất cũng 1~2 năm, thường ít ai chuẩn bị dài thế nên khi qua đây tiếng chưa đủ để tự xin việc làm thêm được.

- Chi phí học tại Nhật dao động khoảng 300~500 triệu cho 1~2 năm trường tiếng+2~4 năm trung cấp hay ĐH. Đây là khoản chi phí không hề nhỏ, thường thì các bạn chỉ chuẩn bị tiền học phí và kí túc xá năm đầu, các năm sau đó kiếm tiền từ việc làm thêm 

Xem thêm :
Đi du học Nhật năm đầu cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Đối với du học sinh thuộc trường hợp này, thời gian du học đều dành cho việc xin việc, khi có việc làm rồi thì tranh thủ làm trả nợ nên hệ luỵ là học kém và sau khi tốt nghiệp trường tiếng thì:

1. Vào trường trung cấp(Senmon): sau khi tốt nghiệp trung cấp học liên thông lên các trường đại học, sau đó xin việc. Với dạng này tuy vất vả 1 chút nhưng tương lai vẫn sáng,và qua trọng sẽ có kiến thức sau khi ra trường.

2. Cố ý vào Trung cấp chủ yếu để có Visa: với kinh nghiệm làm thêm lúc trường tiếng thì bạn có thể kiếm 15~25man tháng, vị chi trung bình 220man/năm, trừ 70~80man/năm học phí trường Senmon+ 80 man chi phí sinh hoạt khác thì mỗi năm bạn vẫn dư khoản 50man=100 triệu, lưu ý bạn có thể học tiếp trung cấp trường khác sau khi tốt nghiệp trung cấp nên vẫn có nhiều DHS (không chỉ VN) chơi chiêu này.

Tất nhiên với dạng này thì bạn sẽ mất nhiều thứ như:

SỨC KHOẺ: phải cày như trâu mới có 20man(40 triệu)/tháng đó bạn
THỜI GIAN: 2 năm học trung cấp của bạn sẽ có mà như không vì trường thì tệ cộng với không muốn hoặc không thể (do quá mệt khi làm thêm quá nhiều) học
+ KIẾN THỨC: có thể sau 4 hay 6 năm học qua các trường trung cấp Tiếng Nhật bạn tốt lên,nhưng để đi làm thật sự (không phải làm thêm) ở Nhật thì như vậy là chưa đủ.

Tham khảo bài viết :
Làm thế nào để tra cứu học phí các trường Nhật ngữ nhanh, chính xác? để xác đinh học phí từng trường 

 

3. Kết hôn giả hoặc thật: Kết hôn thật thì tuỳ tính cách mỗi người mình không bình luận. Với kết hôn giả thì Nam mất khoản 400 man, nữ khoản 300 man. Khi kết hôn thì bạn sẽ có Visa kết hôn với người Nhật nên bạn có thể đi làm thoải mái, sau 2~3 năm trả nợ xong, tới năm thứ 4 hoặc 5 có thể xin visa vĩnh trú (có thể ở lại Nhật vĩnh viễn), sau khi có visa vĩnh trú rồi thì ly dị, làm kết hôn giả lấy vốn lại hay đưa vợ/chồng ở Việt Nam qua cũng được. Nói chung là tình hình kinh tế khó khăn tiền khó kiếm + dạng này các nước khác làm cũng nhiều nên cục xuất nhập cảnh họ cũng làm khó(ví dụ như xin vĩnh trú giờ khó hơn trước), công việc thì không giỏi tiếng nên làm việc chân tay cũng vất vả, cộng đồng cũng nhiều thị phi.

4. Nhờ các công ty môi giới lo visa: Về lý thuyết nếu bạn tốt nghiệp ĐH ở VN thì bạn có đủ điều kiện để làm việc chính thức ở Nhật. Tất nhiên xin việc chính thức quá khó nên phải nhờ tới công ty môi giới.

Về luật để có visa đi làm thì phải có công ty tại Nhật nhận bạn, công ty đó phải có tư cách pháp nhân, phải ký hợp đồng lao động chính thức với bạn (phải trả bảo hiểm, lương hưu,...) đảm bảo lương của bạn ít nhất 18man/tháng (thật ra họ sẽ không trả), về phía bạn phải có bằng cấp liên quan đến công việc. Tuỳ vào trình độ của bạn và uy tín của công ty mà thời hạn visa của bạn từ 6 tháng ~5 năm. Lợi dụng thủ tục khá dễ dàng này mà các cò môi giới liên kết với các công ty nhỏ lẻ giả ký hợp đồng với bạn, bạn được visa họ được tiền, chi phí mình không nắm rõ nhưng thường là 100 man/lần, visa thì hên xui 6 tháng hoặc 1 năm. Dạng này thì mới đây vài năm trở lại đây nhu cầu làm visa ở lại Nhật tăng cao, nhưng cục xuất nhập cảnh họ cũng biết các mánh này nên cũng khó có visa ở lại lâu cộng với rủi ro khi không được cấp visa, với rủi ro cao mà chi phí bỏ ra cũng cao như thế này thì thà học Trung cấp 140man/2 năm Visa vẫn hơn.

5. Trốn bất hợp pháp: Trốn đi sau khi hết visa thường là tu nghiệp sinh (hợp tác lao động) nhưng gần đây DHS cũng có. Cái này thì hên xui,nếu quen biết rộng bạn về vùng quê nào đó làm việc 10~15man/tháng, nếu may mắn không bị bắt để dành vài năm cũng tiền tỷ lúc đó về Việt Nam làm ăn cũng được. Dạng này cần quen biết rộng (vì không có giấy tờ khó xin việc tại Nhật Bản ) và hên xui (không biết khi nào bị bắt), nói chung tình hình kinh tế khó khăn mình thấy mấy người trốn đi rồi tự thú về nước ngày càng nhiều, ở lại mà không có việc làm (tốn tháng hơn 10 triệu tiền ăn ở) thì về nước còn sướng hơn.

Đọc ngay bài viết :
Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản


---LỜI KHUYÊN---

Dù thế nào thì bạn cũng đã "lỡ" tới Nhật, mỗi người mỗi mục tiêu riêng nên mỗi người phải tự cố gắng hoàn thành mục tiêu mà mình đã đặt ra. Trong thời buổi người Nhật xin việc(chính thức) khó khăn mà công việc cần người VN biết tiếng Nhật ngày càng nhiều như thế này quả là một may mắn cho chúng ta, tuy nhiên nó sẽ không kéo dài lâu. Hãy tận dụng thời cơ này, chỉ cần cố gắng học một tý, vào trường ĐH trung bình, hay Senmon tốt một thôi thì bạn hoàn toàn có thể làm cho một công ty Nhật đi về VN công tác hàng tháng lương sẽ nhận được dao động 500~600 triệu/năm, và qua quá trình làm việc chính thức bạn còn sẽ học được nhiều đều mà tại sao cả thới phải ngợi khen người Nhật.

Chúc các bạn thành công.app du hoc nhat ban

Bài viết liên quan
Thu nhập khủng của du học sinh từ việc làm phiên dịch tiếng nhật

Thu nhập khủng của du học sinh từ việc làm phiên dịch tiếng nhật

Đi du học Nhật Bản có tốt không ?

Đi du học Nhật Bản có tốt không ?

Học bạ xếp loại trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

Học bạ xếp loại trung bình có đi du học Nhật Bản được không?

Viết bình luận
Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng còn nhiều vướng...
Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Rất nhiều bạn đang tò mò không biết tên...
Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana là kiểu chữ cứng...
9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi...
Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Nhật Bản không phải là đất nước rộng lớn nhưng...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật  Bản

TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, mua hàng online đang dần trở...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
TOP 10  phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

TOP 10 phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

Bên cạnh những bộ phim học đường xứ Hàn những bộ...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%