Đang thực hiện
04 710 99929
12:28:47

Thi Năng lực tiếng Nhật JLPT max điểm - bí kíp không thể bỏ qua

Thứ 2, 20 tháng 03 2017 09:05

Thời gian đăng: 20/03/2017 09:05

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật là kỳ thi quan trọng bạn không thể bỏ qua nếu có ước mơ du học Nhật.Làm sao để đạt điểm cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật là câu hỏi của rất nhiều người đang chuẩn bị cho kỳ thi cam go và ác liệt này. Hãy tham khảo những bí kíp cũng như chia sẻ của học viên đạt điểm cao kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT giúp bạn đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm : 
Thang điểm JLPT mới nhất - “Điểm chuẩn” để đậu kỳ thi năng lực tiếng nhật
                   JLPT là gì? -Những điều bạn cần biết về kỳ thi Năng lực tiếng Nhật

 
Phân chia thời gian ôn tập một cách hợp lý

Bài thi năng lực tiếng Nhật có rất nhiều nội dung như Hán tự, Từ vựng, Ngữ pháp, Đọc hiểu, Nghe hiểu,do đó bạn phải biết cách cân bằng thời gian và tâm trí của mình đối với từng phần, sắp xếp khung thời gian học khác nhau cho mỗi phần học. Chẳng hạn như thứ 2,4,6 bạn sẽ dành thời gian để học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe; thứ 3,5 là thời gian để học Hán tự và Đọc hiểu; thứ 7, chủ nhật để luyện đề thi. Việc phân chia thời gian học sẽ giúp bạn không bị quá tải mà việc học tập cũng đạt được kết quả cao hơn.

Luyện giải đề hằng ngày

Các đề thi Năng lực tiếng Nhật JLPT thường có xu hướng sử dụng các biến thể của câu hỏi từ các bài kiểm tra trước đây. Sẽ là một lợi thế khi làm một số bài thi trước đây trong những tháng trước khi kỳ thi riêng của bạn diễn ra bởi vì bạn có thể xem các câu hỏi tương tự, hoặc các chủ đề tương tự như cũng như ôn lại toàn bộ kiến thức một lần nữa. Nhiều bài tập trong số các bài thi là khó khăn hơn so với các bài thi thực tế cũng có thể là một cách tuyệt vời làm cho các thí sinh thoải mái và tự tin trong thời gian ôn tập.

Đặc biệt,khi luyện giải đề, hãy tuân thủ đúng theo thời gian làm bài. Không bao giờ cho phép mình làm bài vượt quá thời gian quy định. Việc tập trung quá nhiều vào một phần sẽ làm ảnh hưởng đến các phần tiếp theo. Hãy nhớ làm những câu dễ trước, câu khó hãy để lại làm sau.


 Nghe đúng theo tốc độ của máy

Trong bài thi JLPT một phần không thể bỏe qua là phần nghe, chiếm số lượng điểm khá lớn, do đó bạn cũng cần tập trung cho phần này. Không nên tua lại đĩa bởi vì khi thi thật bạn không thể tự mình điều khiển được tốc độ chạy của đĩa. Hơn nữa giữa các câu hỏi không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Trường hợp không tìm ra câu trả lời, hãy cố gắng đoán, rồi nhanh chóng chuyển sang câu tiếp theo. Đừng nên xem lại các câu trả lời trước trong khi đã chuyển sang phần của câu hỏi tiếp theo.

Học thành tiếng

Khi tham gia các bài thi Năng lực tiếng Nhật, cách phát âm, hoặc làm thế nào có thể đọc được chữ Kanji trong một ngữ cảnh sử dụng nhất định hoặc kết hợp cũng quan trọng như biết ý nghĩa của từ này. Nếu bạn đang ở trong một nhóm nghiên cứu, làm việc với một gia sư tiếng Nhật, bạn có thể nhận được sự điều chỉnh ngay lập tức, sau đó hãy tạo một danh sách từ vựng mà bạn thường xuyên mắc sai lầm khi dùng.

Sử dụng thẻ flash

Thẻ flash giúp ích rất nhiều khi luyện thi Năng lực tiếng Nhật JLPT, đây là cách tuyệt vời để nhận biết về hiragana, katakana, hay một số từ Kanji đơn giản. Ở các cấp độ cao hơn, kết hợp chữ Kanji hoặc đọc đặc biệt của ký tự Kanji thông thường có thể được xem xét với thẻ flash. Ngoài ra, trong quá trình học hãy tạo các thẻ flash của bản thân sau mỗi buổi học.

Nhắc nhở mình về tất cả các dạng câu hỏi multi-choice bạn đã được học

Bài thi JLPT có nhiều lựa chọn đáp án. Có một số kỹ thuật để tiếp cận câu hỏi trắc nghiệm. Điều quan trọng là để tìm thấy những loại phương pháp tiếp cận phù hợp với bạn nhất. Bỏ qua trường hợp lý tưởng là nếu bạn nhìn vào một câu hỏi và lựa chọn câu trả lời chính xác một cách ngay lập tực. Đối với vài câu hỏi không phù hợp, nhiều kỹ thuật lựa chọn như làm mất đi các chỉ tiêu rõ ràng là không chính xác, cố gắng để phát hiện câu trả lời tương tự nhưng hơi khác nhau, hoặc tập trung vào bản thân các câu trả lời, lưu ý sự khác biệt giữa chúng làm có thể là một trợ giúp lớn để tìm ra câu trả lời.

Bí kíp trong khi làm bài thi JLPT

Với bài thi có tranh, nếu thí sinh biết cách nhìn qua tranh 1 lượt, tìm ra cácđiểm giống và khác nhau giữa các bức thì dù không nghe được hết tất cả các câu trong hội thoại mà chỉ cần nghe đúng được từ khoá thì vẫn có thể chọn được đáp án đúng.

Thí  sinh nên làm thử phần ngữ pháp và đọc hiểu nhiều lần để biết cách phân bổ thời gian. thường thì nhiều người hay làm phần ngữ phá trước, đọc hiểu sau. Vì việc giải từng câu hỏi của phần ngữ pháp không mất thời gian như phần đọc hiểu. thời gian để hoàn thành phần ngữ pháp thường là 20-25 phút, còn lại 40-45 phút thì tập trung giải phần đọc hiểu và 5-10 phút kiểm tra lại toàn bộ. Tuy nhiên tuỳ từng người và khả năng giải quyết cùng mức độ tập trung mà có người làm phần đọc hiểu trước, ngữ pháp sau. Hãy làm thử đề thi các năm để tìm ra phương pháp làm bài thích hợp nhất cho bản thân.
 
 Một trong những đối sách cho kỳ thi năng lực để đạt được số điểm cao hơn là không nên vắt kiêt sức lực, tốn thời gian và trí óc 1 cách vô ích. Với những câu hỏi quá khó, dù phân tích thì cũng không thể chọn được đáp án chính xác thì không nên dành nhiều thời gian để suy nghĩ.
 
Tiến hành chia câu hỏi thành 3 nhóm:
 
+ Nhóm 1: Những câu hỏi đơn giản: Làm luôn
 
+ Nhóm 2: Những câu hỏi hơi khó nhưng nếu phân tích là làm được: Làm thử

+ Nhóm 3: Nhừng câu hỏi khó : Bỏ qua. Nếu sau đó còn thời gian quả lại làm   tiếp . Nếu không còn thời gian thì tích ngẫu nhiên 1 trong 4 đáp án. Nếu phân vân giữa 2 đáp án,hãy chọn nhanh 1 đáp án, không nên suy nghĩ nhiều.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tìm cho mình những phương pháp nhất định để vượt qua kỳ thi JLPT.Chúc các bạn may mắn và thi đạt kết quả tốt !

Video :  Hướng dẫn đăng kí thi năng lực tiếng Nhật JLPT online app du hoc nhat ban

Bài viết liên quan
Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cực chuẩn

Cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cực chuẩn

Học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta nhạc phim 5cm/s

Học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta nhạc phim 5cm/s

Viết bình luận
Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng còn nhiều vướng...
Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Rất nhiều bạn đang tò mò không biết tên...
Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Cách đọc và phát âm bảng chữ cái Katakana trong tiếng Nhật

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana là kiểu chữ cứng...
9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

9 website giúp bạn tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Hiện nay phong trào đi du học Nhật Bản rất cao. Tỉ lệ đi...
Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản- điểm danh 11 vùng có nhiều Du học sinh Việt theo học nhất Nhật Bản

Nhật Bản không phải là đất nước rộng lớn nhưng...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật  Bản

TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, mua hàng online đang dần trở...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
TOP 10  phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

TOP 10 phim học đường Nhật Bản khiến dân tình mê mệt

Bên cạnh những bộ phim học đường xứ Hàn những bộ...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%