Đang thực hiện
12:1:4

Học tiếng Nhật hiệu quả trên Windows Phone với ứng dụng học tiếng Nhật JLPT N5

Thứ 3, 24 tháng 10 2017 14:16

Thời gian đăng: 24/10/2017 14:16

Hệ điều hành Windows Phone có lẽ được ít người dùng do đó mà những ứng dụng tích hợp trên hệ điều hành này cũng khá khiêm tốn, đặc biệt là các ứng dụng học tiếng Nhật. Tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện ứng dụng học tiếng Nhật trên Windows Phone là JLPT N5 rất hữu ích cho các tín đồ học tiếng Nhật. Vậy công dụng của ứng dụng này như thế nào? Hãy cùng duhoc.japan.net.vn đi tìm hiểu nào! 

Trong thời gian qua, có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đã đến Việt Nam đầu tư mở công ty. Do đó, người Việt có nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng gia tăng. Phương tiện học tiếng Nhật cũng đa dạng không chỉ trên sách vở, báo chí cho đến các phần mềm trên máy tính.
 
ung-dung-jlptn5-tren-windowsphone
 
Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì đã xuất hiện rất nhiều các ứng dụng trên các thiết bị điện thoại thông minh, trong đó có hệ điều hành Windows Phone. Trong bài viết này, duhoc.japan.net.vn xin giới thiệu tới bạn đọc ứng dụng học tiếng Nhật trên hệ điều hành Windows Phone.
 
ung-dung-hoc-tieng-nhat-JLPT-N5-tren-windowsphone
 
1. Các tính năng chính của ứng dụng JLPT N5
 •  Hỗ trợ 2 bảng chữ cái Hiragana và Karakata, có phần kiểm tra dành cho 2 bảng chữ cái này giúp cho những người mới học tiếng Nhật dễ dàng hơn.
 • Ngoài những chức năng cơ bản như hiển thị từ vựng, ngữ pháp theo bài, ứng dụng còn hỗ trợ phần luyện nghe ở mỗi bài.
 • Tra cứu từ vựng, ngữ pháp, kanji
 • Phần học kanji cũng được chia theo bài, có phần hướng dẫn cách viết và ở mỗi một từ kanji đều có các từ vựng liên quan
 • Kiểm tra từ vựng(phân loại theo bài, kiểm tra theo từ, theo nghĩa) 
 • Phần ghi nhớ giúp học từ vựng kanji dễ dàng hơn
 

Ứng dụng JLPT N5 được người dùng đánh giá xếp hạng 5 sao về chất lượng sản phẩm và có khoảng 1.370 người download về dùng. Với một hệ điều hành còn khá ít người dùng nhưng với ứng dụng JLPT N5, đây được xem là bước chuyển biến cho các ứng dụng khác muốn được tích hợp trên Windows Phone.
Bạn có thể download ứng dụng tại đây: 
 Yêu cầu thiết bị: 
 • Ứng dụng JLPT N5 phù hợp trên thiết bị điện thoại Smartphone của bạn phải sử dụng hệ điều hành Windows Phone phiên bản phù hợp.
 • Hệ điều hành: Windows 10 Mobile, Windowsphone8, Windowsphone 8.1
 • Điện thoại phải được kết nối internet, 3G, wifi

2. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng học tiếng Nhật JLPT N5

JLPT N5 sử dụng giáo trình Minna no Nihongo làm nền tảng chính, giáo trình này được nhiều người yêu thích tiếng Nhật theo học. Giao diện ứng dụng có trang đầu là phần "bài học" bao gồm: Bảng chữ cái, tra cứu, danh sách bài, kanji. Trang 2 là phần "Luyện tập" gồm 2 chuyên đề là : từ vựng và Kanji, cả 2 chuyên đề đều bao gồm phần "ghi nhớ và kiểm tra".

giao-dien-jlptn5-tren-windowsphone

Giao diện ứng dụng học tiếng Nhật JLPT N5 trên Windowsphone

2.1 Phần bài học

Đối với người dùng mới bắt đầu học tiếng Nhật, điều đầu tiên là phải tập làm quen với bộ ký tự tiếng Nhật qua phần “Bảng chữ cái”. Chữ cái trong tiếng Nhật bao gồm 3 loại chính: Hiragana; Katakana và Kanji. Ngoài ra, còn hệ thống chữ Romaji là hệ thống phiên âm theo ký tự Latinh.

a. Mục bảng chữ cái

 
giao-dien-bang-chu-cai-cua-ung-dung-jlptn5
 
Ứng dụng JLPT N5 bao gồm phần hướng dẫn học chữ Hiragana và Takakana. Đối với người học ngoại ngữ phần phát âm rất quan trọng, bởi nó dạy cho người học cách nói và nghe sao cho chuẩn xác. Đây là nền tảng cơ bản nhất trước khi vào học các bài tiếng Nhật đầu tiên. Tuy nhiên, để có thể nghe được phần phát âm này, người học bắt buộc phải tải thêm gói ngôn ngữ phát âm bằng tiếng Nhật trong phần cài đặt giọng nói trên máy.
 

 
Phần luyện tập cách viết chữ cũng là một yếu tố quan trọng đối với người học tiếng Nhật, tuy nhiên ứng dụng JLPT N5 lại bị khuyết đi phần này. Về cơ bản, chữ viết trong tiếng Nhật cần tuân thủ theo nguyên tắc viết như: từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Chưa kể các kí tự Kanji đòi hỏi khắt khe hơn về quy trình nét viết sao cho đúng trình tự. Vậy nên, khi ứng dụng dạy tiếng Nhật thiếu đi phần này, sẽ khiến người học bị lung túng trong việc học cách viết.

b. Mục danh sách bài

Lấy trọng tâm các bài học từ giáo trình Minna no Nihongo, trong phần “Danh sách bài” cung cấp cho người học 25 bài tất cả. Sau khi học hết các bài trên, người dùng có thể sử dụng được tiếng Nhật trong giao tiếp cơ bản hàng ngày.


Trong phần "Bài học", bố cục của một bài được chia làm 3 phần: Từ vựng; Ngữ pháp; Hội thoại, được bố trí khá hợp lý cho người học. Ở phần Từ vựng, các kí tự trong bài học thuộc hệ chữ Hiragana hay Katakana sẽ hiển thị màu xanh, tiếng Việt sẽ hiển thị màu trắng, còn màu đỏ là kí tự Kanji. Ở bất cứ mẫu từ vựng nào cũng có một biểu tượng âm thanh, khi người học chạm vào biểu tượng này, sẽ được nghe cách phát âm của từ vựng đó.

Trong phần “Ngữ pháp”, tác giả đặt kiểu chữ màu xanh cho phần cấu trúc ngữ pháp, màu trắng là phần trình bày và giải thích bằng tiếng Việt. Trong phần “Hội thoại”, tiêu đề bài Hội thoại được hiển thị màu xanh, còn nội dung bài hội thoại được hiển thị màu trắng. Có cả phần âm thanh trong các bài hội thoại giúp người học làm quen với cách phát âm trong khi hội thoại bằng tiếng Nhật.

 
danh-sach-bai-JLPTN5
 
c. Mục Kanji

Chữ viết Kanji có thể được xem là phần khó nhất của tiếng Nhật đối với người mới học, nhưng là phần hữu ích cho người đã có số lượng kiến thức nhất định, cũng có thể nói là bắt buộc đối với văn viết của người Nhật. Do đó, ứng dụng JLPT N5 cũng đã trang bị cho người học 7 bài đề tài khác nhau như: Số lượng; Con người; Thời gian; Vị trí; Động từ; Tính từ; Danh từ.

 


Kí tự Kanji là phần khó học nhất đối với những ai đang theo học tiếng Nhật

 
d. Mục tra cứu

Trong quá trình học tiếng Nhật qua ứng dụng JLPT N5, người học nên tận dụng phần “Tra cứu”. Tính năng này hoạt động tương tự như từ điển, nhằm giúp người học có thể tra cứu nhanh chóng qua lại giữa từ vựng và Kanji cùng với ngữ pháp tiếng Nhật. Điều này thật sự hữu ích cho người học trong quá trình ôn lại bài cũ, cũng có thể đơn giản là tra cứu nghĩa của từ vựng hoặc ngữ pháp đối với nội dung tiếng Nhật đọc được ở đâu đó trên web hay sách báo.

 


Mục tra cứu trong ứng dụng JLPT N5 trên hệ điều hành Windowsphone

2.1 Phần luyện tập

Học bất cứ ngoại ngữ nào cũng thế, việc làm bài tập sẽ giúp nhớ bài và nhớ từ vựng hơn. Chính vì điều này mà tác giả cũng đã bổ sung phần luyện tập bao gồm từ vựng cho 25 bài. Đồng thời, bài tập về Kanji bao gồm 7 chủ đề, tất cả đều là những từ đã có mặt trong các bài học ở phần trước đó.

a. Mục từ vựng

Phần luyện tập “Từ vựng” bao gồm 2 phần “Ghi nhớ” và “Kiểm tra”.

Phần “Ghi nhớ” được chia thành từ vựng của 25 bài. Với phần Kiểm tra, người học sẽ có 2 sự lựa chọn bao gồm kiểm tra “Theo từ” hoặc “Theo nghĩa”.Luyện tập với từ vựng là điều vô cùng cần thiết đối với những người theo học tiếng Nhật

Kiểm tra “Theo từ” nhằm mục đích test nhanh từ vựng theo hướng từ Nhật sang Việt. Theo đó, trên màn hình chỉ hiển thị từ vựng tiếng Nhật, và người học phải cố gắng nhớ ra nghĩa tiếng Việt của từ đó là gì. Kiểm tra “Theo nghĩa” giúp test nhanh từ vựng theo hướng từ Việt sang Nhật. Theo đó, trên màn hình chỉ hiển thị từ vựng tiếng Việt, và người học phải cố gắng nhớ ra chữ tiếng Nhật của từ đó là gì. 

Phần “Kiểm tra” cũng được chia thành từ vựng của 25 bài. Giao diện bên trong từng bài học, bao gồm kiểm tra “Theo từ” hoặc “Theo nghĩa”. Điểm khác biệt đối với phần “Kiểm tra” là người học sẽ làm bài tập theo phương pháp trắc nghiệm.
 

b. Luyện tập Kanji  - Mục từ vựng
 


Giao diện phần luyện tập Kanji

 
Phần bài tập này, về hình thức, hoàn toàn giống với phần Kiểm tra Bảng chữ tại Trang 1: Phần Bài học – Mục Bảng Chữ cái. Thiết nghĩ, phần Kiểm tra Bảng chữ này nên được đưa về Trang 2 để mang tính đồng bộ với phần Luyện tập, trả lại cho Trang 1 đúng bản chất của nó là Bài học.

3. Đánh giá và những nhận xét từ phía người sử dụng
 


Phản hồi tích cực của người dùng dành cho ứng dụng JLPT N5 trên Windowsphone

Nhìn chung ứng dụng JLPT N5 là khá tốt vì đáp ứng được nhu cầu học tiếng Nhật càng ngày càng tăng. Đặc biệt hơn trong bối cảnh hệ điều hành Windows Phone hỗ trợ ứng dụng học tiếng Nhật khá ít, trong khi ứng dụng JLPT N5 là ứng dụng song ngữ Nhật – Việt, nên thuận lợi hơn rất nhiều khi so với ứng dụng song ngữ Nhật – Anh.

Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục tiếng Nhật của mình!

Xem thêm:
 
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
 
app du hoc nhat ban

Bài viết liên quan
Top 5 trường dạy tiếng Nhật có chi phí rẻ nhất tại Tokyo Nhật Bản

Top 5 trường dạy tiếng Nhật có chi phí rẻ nhất tại Tokyo Nhật Bản

Trọn bộ trạng từ trong tiếng Nhật CHẮC CHẮN CÓ trong bài thi JLPT

Trọn bộ trạng từ trong tiếng Nhật CHẮC CHẮN CÓ trong bài thi JLPT

Viết bình luận
Đi du học Nhật năm đầu cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Đi du học Nhật năm đầu cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Du học Nhật Bản có lẽ là ước mơ của rất nhiều...
Top 5 trường dạy tiếng Nhật có chi phí rẻ nhất tại Tokyo Nhật Bản

Top 5 trường dạy tiếng Nhật có chi phí rẻ nhất tại Tokyo Nhật Bản

Du học Nhật Bản là ước mơ, mục tiêu nhiều bạn...
Hướng dẫn tra cứu kết quả kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST kỳ tháng 10/2017

Hướng dẫn tra cứu kết quả kỳ thi tiếng Nhật NAT-TEST kỳ tháng 10/2017

Kết quả kỳ thi NAT - TEST tháng 10/2017 vừa mới được cập...
Trọn bộ trạng từ trong tiếng Nhật CHẮC CHẮN CÓ trong bài thi JLPT

Trọn bộ trạng từ trong tiếng Nhật CHẮC CHẮN CÓ trong bài thi JLPT

Trạng từ là một bộ phận quan trọng trong tiếng Nhật....
10 sự thật thú vị về bộ truyện tranh Doremon mà bạn chưa biết

10 sự thật thú vị về bộ truyện tranh Doremon mà bạn chưa biết

Nhắc tới Doremon, không chỉ trẻ nhỏ mà cả những...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
Tất tần tật bảng số đếm trong tiếng Nhật và cách dùng

Tất tần tật bảng số đếm trong tiếng Nhật và cách dùng

Người Nhật không sử dụng một cách đếm để...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản

TOP 10 website mua hàng online hàng đầu tại Nhật Bản

Cũng giống như Việt Nam, mua hàng online đang dần trở...
Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Tên tiếng Nhật của bạn có nghĩa là gì ? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật theo Kanji

Rất nhiều bạn đang tò mò không biết tên...
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca

Theo thông tin từ báo Nishinihon từ tháng 2 năm 2017...
Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Tìm hiểu điều kiện đi du học Nhật Bản mới nhất 2017

Thời gian gần đây du học Nhật Bản đã trở...
Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

Cần làm gì sau khi có kết quả COE đi Nhật

(COE) hay trong tiếng Nhật là有資格証明書 được...
Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Muốn đi du học Nhật Bản bạn phải biết 6 điều này!

Bạn đang muốn du học Nhật Bản nhưng còn nhiều vướng...
Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Hỗ trợ tìm việc, ở nhà, đưa đón

Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%