Gà nướng Teriyaki là một món ăn quen thuộc trong các bữa trưa thông dụng của người Nhật. Có thể nói đây là một món đặc biệt trong thực đơn của giới công chức văn phòng và học sinh.
Món gà nướng Teriyaki vàng ruộm hấp dẫn.
Teri chỉ phần da giòn, nâu bóng mà xốt Teriyaki mang đến cho thịt gà, yaki nghĩa là nướng trên lửa. Món gà nướng Teriyaki có thể thực hiện với các lọai thịt đùi, ức, cánh, lườn…của gà, nhưng muốn đạt được hương vị đậm đà nhất thì phải nướng bằng thịt đùi gà rút xương. Khi nướng, nên giữ lại da gà để “bảo vệ” cho phần thịt không bị khô, đồng thời sau khi nướng, da sẽ giòn và ánh lên màu vàng nâu rất đẹp.
Thịt gà phải được ướp trước khi nướng.
Xốt Teriyaki chính gốc được làm từ phân lượng bằng nhau của những nguyên liệu đơn giản sau: nước tương, sake, đường và mirin (rượu gạo, ít cồn hơn sake). Nếu sử dụng gia vị khác, vị Teriyaki sẽ thay đổi, không còn giống như truyền thống.
Cách làm món này cũng như không khó lắm, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ của người nấu ăn như bản chất người dân Nhật Bản. Qua mỗi món ăn ta thấy được tấm lòng của người đầu bếp.
Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%