Đang thực hiện
04 710 99929
16:29:46

Lật tẩy những chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản mà bạn cần biết

Thứ 3, 04 tháng 07 2017 10:22

Thời gian đăng: 04/07/2017 10:22

Du học Nhật Bản giờ đã trở thành xu hướng mới dành cho các bạn trẻ Việt có nguyện vọng học tập tại nước ngoài. Người người đi học, nhà nhà lựa chọn con đường du học Nhật Bản để đổi đời. Cũng vì lẽ đó, mà các công ty tư vấn du học Nhật Bản mở ra ồ ạt, thiếu sự kiểm soát, và minh bạch trong các hoạt động du học. “Nhiễu thông tin” là vấn đề mà các bậc phụ huynh và các em học sinh gặp phải khi muốn tìm hiểu về du học Nhật Bản. Nhiều người đã bị các chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản của môi giới, cò mồi. Những chiêu thức lừa đảo du học sinh Nhật Bản đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản dưới đây để các bạn cùng cảnh giác.
Chiêu trò: Cam kết đỗ Visa 100% 

Khi có dự định du học Nhật Bản hầu hết ai cũng muốn đỗ visa du học trong lần đăng kí đầu tiên, bởi rất khó đi Nhật nếu bị trượt visa nhiều lần. Biết được tâm lý này nhiều văn phòng môi giới không có tiềm lực hứa hẹn với gia đình học sinh là sẽ đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa du học 100%. Tuy nhiên, là những người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, chúng tôi hiểu rằng để đạt được tỉ lệ đỗ đó không hề đơn giản. Sở Nhập cảnh Nhật Bản nắm rất rõ tình hình của các trường, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tại Việt Nam. Tên tuổi của trung tâm mà bạn nhờ cậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới việc đỗ Visa của bạn. Chỉ số ít trung tâm mới đạt được những thành công này. Thực tế đã có khá nhiều trung tâm bị trượt Visa du học hàng loạt, do bị liệt vào “danh sách đen” của Cục xuất nhập cảnh.

Xem thêm
Hạn chế cấp visa du học tại Nhật ở 5 quốc gia Việt Nam, Trung Quốc, Nepan, Mianma, Srilanca


 
Chiêu trò: Xin cho việc “ngon”, đi làm thêm ngay, tiền lương rất cao

Đây chính là chiêu thức lừa đảo du học Nhật Bản của nhiều môi giới với du học sinh không biết nhiều thông tin du học Nhật. Khi lựa chọn du học Nhật Bản các bạn chủ yếu theo chương trình du học tự túc vừa học vừa làm, môi giới nắm được tâm lý chung của các bạn muốn vừa đi du học vừa muốn kiếm được khoản tiền nhiều. Có nhiều bạn muốn gửi được tiền về để đỡ đần kinh tế cho bố mẹ. Nghe lời các trung tâm nhiều bạn đã lầm tưởng tiền làm thêm ở Nhật được những 40 – 50 triệu/ tháng bằng bố mẹ làm cả năm tội gì mà không đi. Tuy nhiên, có một thực tế rằng, hầu hết các công ty du học hoặc trường bên Nhật không xin việc làm thêm cho các bạn. Tất cả các du học sinh Việt khi sang Nhật du học thì tự mình xin việc làm thêm tại đây. Còn việc “ngon” hay không “ngon” thì tùy thuộc vào năng lực của mỗi người, đa số tiếng Nhật tốt thì xin được việc “ngon” hơn.
 

Làm thêm tại quán ăn- công việc được nhiều du học sinh Việt lựa chọn tại Nhật
 
Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì phải học sau 3 tháng mới được đi làm thêm, nhưng thực tế thì khi sang Nhật chỉ khoảng 1 tháng là đa số đã đi làm thêm rồi, điều này thật không có lợi: Vì 6 tháng đầu bạn nên học tiếng trước, nếu tiếng tốt thì sau này bạn sẽ tìm được nhiều việc ngon hơn. Đi du học không có lương cao 40 -50 triệu đâu các bạn nhé, theo quy định của Nhật du học sinh được làm tối đa làm 4h/ ngày và không giới hạn vào ngày nghỉ trung bình thì mỗi tháng bạn chỉ được khoảng 10 -12 man/ tháng, nếu tiếng Nhật thật tốt thì có thể làm được 15 man /tháng). Nhưng nếu bạn làm 8 – 10h/ngày thì lấy thời gian đâu mà bạn học và rất có thể không xin được visa cho học kì tiếp theo .
Xem thêm
:
Quy định làm thêm cho du học sinh tại Nhật

Chia sẻ của cộng đồng mạng 

 
Hiện nay hầu hết trên 90% du học sinh Việt trong 2 năm đầu vừa làm vừa học chỉ đủ tiền đóng học phí và sinh hoạt ở Nhật mà thôi, không có tiền gửi về. Nhưng từ năm thứ 3 trở đi nếu bạn nào chăm chỉ thì có thể để ra được tiền gửi về. Vậy nên gặp môi giới nào bảo đi qua công ty họ, họ xin cho việc ngon làm thêm lương rất cao, có tiền gửi về cho bố mẹ thì đây có thể cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Nhật Bản đấy các bạn nhé.

Chiêu trò: Chi phí thấp

Nếu như, có người bảo rằng đi du học Nhật Bản chỉ hết khoảng 130 triệu đến 150 triệu thì bạn nên chú ý. Với mức chi phí như thế này là siêu rẻ. Nhiều bạn không suy tính lại mà dễ bị mắc vào bẫy lừa. Bởi thực tế đa số du học sinh Việt vào học ở những trường có mức học phí khoảng 100 – 130 triêu/năm + Đóng tiền ký túc 6 tháng mất khoảng 20 – 25 triệu + Tiền nhập học, tiền bao hiểm, tiền giáo trình tất cả khoảng 10 triệu + Tiền phí làm hồ sơ, tiền học tiếng, tiền dịch vụ, tiền vé máy bay, các khoản tiền khác cho công ty du học tất cả khoảng 60 – 70 triệu. Vậy tổng tất cả dao động từ 190 đến 235 triệu vnd. Vậy nếu họ bảo họ làm mất khoảng 130 -150 triệu thì họ chịu lỗ để đưa các bạn đi du học à. Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo du học Nhật mà nhiều người ham rẻ gặp phải.

Xem chi tiết:
Du học Nhật Bản- số tiền cần thiết là bao nhiêu

 

 
Chi phí đi du học Nhật Bản khoảng trên 200 triệu
 
Chiêu trò: Đưa ra các dẫn chứng về học sinh đỗ khi đi qua trung tâm 

Tinh vi hơn, một số công ty du học Nhật Bản còn lấy lòng tin từ học sinh và gia đình bằng cách đưa ra các dẫn chứng về học sinh đã đỗ, các trường hợp là học sinh của trung tâm đạt nhiều thành công tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả dẫn chứng chính xác.

Trên đây, là một số chiêu thức lừa đảo du học Nhật mà những môi giới ở các trung tâm, công ty ma hay dùng để dụ dỗ người nhẹ dạ cả tin đi theo đường dây đi du học ảo. Khi bạn đóng hồ sơ và tiền vào rồi thì cũng rất khó lấy lại được hoặc sẽ không được. Vì thế, bạn hãy tỉnh táo hơn, xem xét vấn đề kỹ hơn đừng để “tiền mất tật mang” bạn nhé.


 

app du hoc nhat ban

Bài viết liên quan
Du học Nhật Bản từ năm cấp 3, có quá khó khăn với du học sinh Việt

Du học Nhật Bản từ năm cấp 3, có quá khó khăn với du học sinh Việt

Viết bình luận

" Sốt sình sịch" em gái mưa phiên bản tiếng Nhật- Bạn đã nghe chưa?

Em gái mưa là 1trong những ca khúc nổi đình...
Bản đồ du học Nhật Bản - 8 trường đại học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi đi du học

Bản đồ du học Nhật Bản - 8 trường đại học Nhật Bản bạn nên lựa chọn khi đi du học

Nhật Bản là quốc gia đứng đầu về số du học sinh Việt...
Top phần mềm học tiếng Nhật offline miễn phí trên máy tính

Top phần mềm học tiếng Nhật offline miễn phí trên máy tính

Ngày nay việc học tiếng Nhật không còn chỉ...
Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Mắc bệnh viêm gan B có thể du học Nhật Bản không?

Ước mơ du học Nhật ấp ủ từ lâu, học tiếng, chuẩn bị...
TOP 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất trên Smartphone

TOP 5 phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất trên Smartphone

Tiếng Nhật sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn...
1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

1 man bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá yên Nhật ngày hôm nay

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Hay 1 man bằng bao...
Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Tra cứu kết quả thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhanh chóng- chính xác nhất

Đã kết thúc kì thi năng lực tiếng Nhật...
Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Hậu quả của việc du học sinh bỏ trốn hay làm việc trái quy định tại Nhật Bản

Du sinh viên bỏ trốn ở Nhật sẽ phải sống lén...
​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

​Hướng dẫn chi tiết viết hồ sơ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Khác với kì thi TOEIC của tiếng anh kì thi năng...
Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Những câu chửi bằng tiếng Nhật bá đạo nhất

Cũng giống như tiếng Việt, trong tiếng Nhật cũng có...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
Du học Nhật Bản 2018: Chúng tôi tư vấn miễn phí cho các bạn đi du học Nhật Bản 2018. Với học bổng cao, tỉ lệ đậu phỏng phấn Visa du học Nhật Bản đạt 99%