Đang thực hiện
Adv top
0903 033 383
6:38:48

Chuyển diện visa cho du học sinh sang lao động

Thứ 3, 23 tháng 08 2016 13:36

Thời gian đăng: 23/08/2016 13:36

Tiêu chí của phần đông du học sinh sang Nhật là được làm việc và học tập lâu dài tại Nhật Bản. Khi đã có trong tay đủ bằng chứng chỉ tiếng và chuyên môn bạn có thể xin chuyển diện visa sang kỹ sư, kỹ thuật viên. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn căn bản về quy trình thủ tục chuyển visa sang kỹ sư, kỹ thuật viên. Có thể bạn cho rằng nó quá dễ, nhưng không ít người làm việc này rất khó và thậm chí còn không được.
 
 

Đối tượng
Những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, ĐH các ngành tự nhiên (tin học, cơ khí, điện tử v.v…) và “lỡ “ đi du học nhưng giờ vì nguyên nhân gì đó mà muốn nghỉ học để đi làm.

Trình tự
Tìm Công ty > Phỏng vấn > Làm giấy tờ trình cục xuất nhập cảnh > Nộp giấy tờ lên cục xnc > Chờ thành tích > Có thành tích.

Chi phí
Nếu bạn tự làm thì kinh phí không đáng kể. Nếu qua xí nghiệp thì tùy theo trình độ tiếng Nhật cũng như trình độ chuyên môn của bạn mà kinh phí sẽ không giống nhau .

Giấy tờ thông dụng
​- Sơ yếu lý lịch
- Đơn xin chứng thực tư cách lưu trú ( Tiếng Nhật là 在留資格認定証明書交付申請書 Tiếng Anh là : Application for certificate of eligibility). lưu ý không nhầm với giấy xin gia hạn tư cách lưu trú tiếng Nhật là 在留資格期間更新許可申請書(application for extension of period of stay).
- Bằng đại học và bảng điểm (bao gồm cả bản dịch).

Một số chú ý
+ Phải lấy được bản sao giấy tờ (đơn xin tư cách lưu trú, sơ yếu lý lịch, bảng điểm, bằng ĐH v.v..) mà trường tiếng Nhật đã nộp cho cục điều hành xuất nhập cảnh.
+ Không sử dụng giấy tờ , bằng cấp, thông báo giả
+ Có thể tự mang hồ sơ lên cục điều hành xuất nhập cảnh để nộp.
+ Có tinh thần nghĩa vụ và không bỏ cuộc giữa chừng.

Một vài lời khuyên bổ ích
+ Thứ nhất: Liệu có thể xin nghỉ học để chuyển tư cách lưu trú qua đi làm không?
Theo lý thuyết, nếu bạn đã ra trường ĐH hoặc cao đẳng tại Việt Nam thì bạn có quyền xin cục quản lý xuất nhập cảnh cấp nhân cách lưu trú "kỹ thuật viên Nhật Bản", rùi xin nghỉ học để chuyển hẳn qua đi làm.

+ Thứ hai: Có những cách nào để xin chuyển từ du học qua "kỹ thuật viên"?
Cách độc nhất để thực hiện sự chuyển đổi này là tìm một Xí nghiệp nhất trí nhận bạn vào làm, việc tìm D.Nghiệp thì bạn có thể tự tìm hoặc nhờ thông qua người quen. kế bên đó việc liên lạc với các Xí nghiệp tư vấn xklđ họ sẽ giúp bạn tìm Xí nghiệp và làm thủ tục cho bạn. Bây giờ có khá nhiều D.Nghiệp đứng ra làm việc này nhưng cần chọn lựa kỹ lưỡng trước khi quyết định kẻo gặp rắc rối về sau.

+Thứ ba: Làm sao để giảm tối thiểu rủi ro?
Cách ít rủi ro nhất đó là tiến hành kết hợp cả 2, tức thị bạn vẫn đóng học phí và đi học thông dụng, nhưng cũng tiến hành xin chuyển chuyển tư cách lưu trú từ du học qua kỹ thuật viên. Khi nào mọi giấy tờ, thủ tục OK gồi thì mới xin nghỉ học. Nếu như bạn vội vàng xin nghỉ sớm mà gặp rủi ro không được cấp phép đi làm thì buộc phải về nước vì nhà trường cũng sẽ không nhận lại bạn nữa.

+ Thứ tư:  Nhà trường có thể làm khó dễ khi học sinh xin nghỉ học để đi làm?
Thực tế thì không trường nào thích việc sinh viên nghỉ học để đi làm bởi lẽ bạn nghỉ học trường sẽ mất nguồn thu và kiên cố có không ít trường sẽ gây khó dễ. thông thường nhà trường họ sẽ không cấp giấy tờ cá nhân mà sinh viên đã nộp lên khi làm thủ tục du học. Thực tiễn thì họ ko thể can thiệp để Cục quản lý Xuất Nhập Cảnh xóa tư cách lưu trú của học sinh sau khi họ xin và được cấp hợp pháp. Vấn đề giấy tờ , hồ sơ cũng vậy, khi bạn đã yêu cầu nhà trường có trách nhiệm phải cung ứng .

+ Thứ năm: Nếu bạn có ý định đi du học nhưng muốn nghỉ học giữa chừng để đi làm cần chú ý những gì?
Điều quan trọng nhất đó là khi khai giấy tờ phải rõ ràng phần đã tốt nghiệp đại học hay cao đẳng ở Việt Nam trước lúc đi du học. Thứ 2 là nên ghi lại tất tần tật hồ sơ đã nộp cho trường khi xin giấy chứng thực nhân cách lưu trú, sau cùng là bạn cần làm sẵn bản sao có dịch thuật và công chứng các giấy tờ như bảng điểm, bằng tốt nghiệp đại học (cao đẳng), các chứng chỉ khác (nếu có).
Thanh Dung

  
Bài viết liên quan
Thời gian học Nghề, Cao Đẳng -  Đại học , Cao học ở Nhật Bản là bao lâu?

Thời gian học Nghề, Cao Đẳng - Đại học , Cao học ở Nhật Bản là bao lâu?

Du học Nhật Bản- Top website hữu ích giúp bạn sống đơn giản hơn

Du học Nhật Bản- Top website hữu ích giúp bạn sống đơn giản hơn

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Nhật và những lưu ý quan trọng

Hướng dẫn điền tờ khai nhập cảnh Nhật và những lưu ý quan trọng

Viết bình luận

Vui lòng nhập Nội dung
Bí quyết  mua vé tàu cao tốc Shinkansen giảm đến 50% khi  du học Nhật Bản

Bí quyết mua vé tàu cao tốc Shinkansen giảm đến 50% khi du học Nhật Bản

Tàu điện ngầm, tàu cao tốc là phương tiện giao...
Tổng hợp 65 từ TƯỢNG THANH- TƯỢNG HÌNH thường dùng trong tiếng Nhật

Tổng hợp 65 từ TƯỢNG THANH- TƯỢNG HÌNH thường dùng trong tiếng Nhật

Cũng giống như tiếng Việt ,Tiếng Nhật cũng sử dụng rất...
Du học Chiba Nhật Bản- sự lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh Việt

Du học Chiba Nhật Bản- sự lựa chọn lý tưởng cho các du học sinh Việt

Trong thời gian gần đây, Nhật bản là nước thu...
Thời gian học Nghề, Cao Đẳng -  Đại học , Cao học ở Nhật Bản là bao lâu?

Thời gian học Nghề, Cao Đẳng - Đại học , Cao học ở Nhật Bản là bao lâu?

Để có thể tham gia chương trình Du học Nhật bản ,...
Học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta nhạc phim 5cm/s

Học tiếng Nhật qua bài hát Sakura anata ni deaete yokatta nhạc phim 5cm/s

Học tiếng Nhật qua bài hát là một...
Đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản:
Đăng ký ngay để nhận thông tin và học bổng du học Nhật Bản qua email
Xuất khẩu lao động Nhật Bản
 
 
 
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI VĂN PHÒNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

 

 
Designed by Web123.vn™
 
Gọi ngay: 0903 033 383
Gửi yêu cầu tư vấn    
   
Bạn cần trao đổi với nhân viên kinh doanh
Hồng Nhung
Nhân viên kinh doanh
Nguyễn Đức Thành
Hỗ trợ khách hàng
Alert player